30 ปีแห่งตำนานอาหารจีนกวางตุ้ง อาหารจีนแท้ๆ ที่ Noble House โรงแรมสวิสโฮเต็ล ปาร์คนายเลิศ

เรียกว่าเป็นตำนานร้านอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งแท้ๆ ท่ามกลางบรรยากาศ โอเอซิสใจกลางเมือง ที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้เขียวขจี พร้อมด้วยการตกแต่งร้านที่ทันสมัย เน้นโทนสี แดง-ทอง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งความโชคดี เปิดมายาวนานกว่า 30 ปี พร้อมๆ กับโรงแรมสวิสโฮเต็ล ปาร์คนายเลิศ จึงทำให้ห้องอาหาร Noble House ยังคงรสชาติกวางตุ้ง ถูกปากคนไทยไม่น้อย

ห้องอาหาร Noble House มีขนาดไม่ใหญ่มาก เน้นการเปิดไฟสลัวๆ โดดเด่นด้วยการตกแต่งให้มีสีสันสดใสสวยงาม พรีเซนต์ถึงรูปแบบจีนสมัยใหม่ แต่ยังคงไว้ซึ่งความมีระดับ ที่นั่งมีทั้งแบบมาตรฐานตั้งแต่ 2 ถึง 10 คน หรือจะเป็นโซฟานุ่ม รวมถึงเก้าอี้ม้ายาวเก๋ๆ ให้อารมณ์แบบจีนๆ ก็มีให้เลือกได้ตามความต้องการ

ดินเนอร์ที่นี่ เขาแบ่งประเภทของอาหารไว้ในเมนูเพื่อความง่ายแก่การสั่ง ประกอบด้วย อาหารเรียกน้ำย่อย ซุป เนื้อสัตว์ อาหารทะเล ผักและเต้าหู้ ข้าวและก๋วยเตี๋ยว ปิดท้ายด้วยของหวาน

เริ่มจากเมนูเรียกน้ำย่อยที่ประกอบไปด้วย เป็ดปักกิ่งสไตล์ฮ่องกง เนื้อเป็ดติดหนังนุ่ม น้ำราดสูตรเฉพาะที่หอมและเข้มข้น แป้งเหนียวนุ่มไม่หนาจนเกินไป ตามด้วย ขาหมูเย็นและไข่เยี่ยวม้า เมนูทานง่าย เหมาะแก่การทานไปจิบไวน์แดงไป และ ไก่แช่เหล้าแมงกะพรุน ไก่เนื้อฉ่ำรสชาติกลมกล่อม เนื้อแมงกะพรุนก็ทั้งกรุบทั้งนุ่ม ทานได้เรื่อยๆ ไม่เบื่อ

อาหารจีนแท้ๆ จะมีน้ำซุปช่วยแก้เลี่ยนเสมอ ที่ โนเบิ้ล เฮ้าส์ มีซุปสามชนิด ได้แก่ ซุปข้นทะเลเสฉวน เป็นซุปที่ขายดี เพราะมีความเปรี้ยวเค็มเข้มข้นเหมาะกับปากคนไทย นอกจากนั้นยังมี ซุปข้าวโพดเนื้อปู และ ซุปเยื่อไผ่ผักไต้หวัน ที่มีรสกลมกล่อมทานง่าย เลือกได้ตามใจชอบเลย

มาที่ประเภทเนื้อสัตว์ ก็จะมี ไก่ทอดซอสมะนาว ความนุ่มของไก่กำลังพอดี พร้อมซอสรสออกเปรี้ยวหวาน และที่อยากแนะนำอีกจานคือ หมูเปรี้ยวหวานสับปะรด หมูชุบแป้งทอดจนนุ่ม ผัดกับสับปะรดจนได้รสชาติผัดเปรี้ยวหวานที่แตกต่างไปจากเดิม นอกจากนั้นยังมี เนื้อผัดน้ำมันหอย เนื้อหมักด้วยสูตรเฉพาะจนนุ่มได้ที่ แถมไม่มีกลิ่นคาวแม้แต่นิดเดียว

อาหารทะเลก็ขนทัพมาเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น กุ้งลายเสือผัดพริกเกลือ กุ้งตัวค่อนข้างใหญ่ ทอดกรอบทานได้ตั้งแต่หัวยันหาง เนื้อปลากกะพงทอดราดซีอิ๊ว ปลาเนื้อนุ่มดี น้ำซอสอร่อยได้ที่ และ เนื้อปลาเก๋าผัดซอสเสฉวนปักกิ่ง ปลาเนื้อฉ่ำผัดด้วยซอสเข้มข้นสไตล์เสฉวน

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ครั้งนี้ทีมงาน ChicMinistry จัดเต็มทุกเมนูดินเนอร์เลยทีเดียว มาต่อกันที่เมนู คะน้าฮ่องกงและผักฉ่อยผัดซอสเอ็กซ์โอผักคะน้าสดมาก ส่วน เต้าหู้น้ำแดง ก็กลมกล่อมได้มาตรฐานทั่วไป และ บล็อกโคลี่ราดเนื้อปู ไม่ใช่แค่บล็อกโคลี่เน้นๆ เท่านั้น เนื้อปูก็เน้นไม่น้อยหน้าเช่นกัน

มาที่ประเภทข้าวและก๋วยเตี๋ยว ที่ประกอบไปด้วย ข้าวผัดไก่คะน้าปลาเค็ม เส้นใหญ่ทอดราดหน้าปลาเต้าซี่ และ โกยซี่หมี่

ทานคาวแล้วก็ต้องทานหวานจริงไหม? สิ่งที่ผู้เขียนคิดว่าต้องมีแน่นอนคือแปะก๊วย และที่นี่เขาก็เสิร์ฟ แปะก๊วยน้ำขิง รสชาติและกลิ่นของน้ำขิงช่วยปลุกพลังในตัวได้ดีเชียวล่ะ นอกจากนั้นยังมี เต้าฮวยเย็นฟรุ๊ตสลัด ผลไม้นานาชนิดหั่นเป็นแว่นๆ ล้างปากและเรียกความสดชื่นได้ดี

อาหารจีนโดยออริจินัลแล้ว จะมีความมัน เค็ม เป็นหลัก จึงไม่แปลกที่เกือบทุกดินเนอร์เมนูค่อนข้างมัน และมีความเหนียวเข้มข้นอยู่ โนเบิ้ล เฮ้าส์ ยังเสิร์ฟติ่มซำบุฟเฟต์ในมื้อกลางวันเพื่อความหลากหลายอีกด้วย หากท้องโหยหาอาหารจีนกวางตุ้ง รสชาติเข้มข้นในสไตล์เสฉวนปักกิ่ง ที่ทุกเมนูคัดสรรเเต่วัตถุดิบคุณภาพสูง รังสรรค์โดยเชฟผู้คร่ำหวอดในแวดวงอาหารจีนมายาวนาน โนเบิ้ล เฮ้าส์ เป็นอีกตัวเลือกที่จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง