สำลีธรรมดา VS สำลีแบบ less toner ต่างกันยังไง? เทียบให้เห็นกันช็อตต่อช็อต

chic1_cover

Skin Care ยังมีหลายสูตร เครื่องสำอางยังมีหลายเฉด ฉันใดก็ฉันนั้น.. “สำลี” ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่มีหลายประเภทให้เลือกใช้เหมือนกัน สาวๆ ยุคใหม่จะเลือกสำลีทั้งทีอย่าดูแค่เรื่องคุณภาพความบริสุทธิ์ของสำลีเท่านั้น แต่ต้องเลือกให้เหมาะกับการใช้งานด้วยนะ เพื่อถนอมใบหน้าของเราและเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดค่ะ

อยากรู้จริงๆ ว่าสำลีที่ขาวๆ นุ่มๆ ดูคล้ายกันไปหมดเนี่ย มันเหมือนหรือต่างกันยังไง?
เราเลยทดลองนำสำลี 2 ประเภทที่ดูผิวเผินเหมือนกันอย่างกับแฝด ได้แก่ “สำลีรุ่นธรรมดา (สำลีคลีนซิ่ง) VS สำลีสำหรับโทนเนอร์ (less toner)” โดยจะใช้ของแบรนด์เดียวกันมาเทียบกันเอง นั่นก็คือ AIME’ นี่ขนาดแบรนด์เดียวกันแท้ๆ แต่พอเป็นรุ่นที่ต่างกันแล้ว คุณสมบัติก็จะต่างกันไปด้วย มาดูกันเลยจ้า

ขนาด
สำลี less toner จะมีขนาดแผ่นใหญ่กว่า แต่บางกว่ารุ่นธรรมดา ส่วนเนื้อผิวของสำลีรุ่น less toner เนื้อจะละเอียดกว่ารุ่นธรรมดาเล็กน้อย แต่พอได้ลองใช้ทั้ง 2 แบบแล้วผิวเนื้อสำลีเนียนนุ่ม ไม่ระคายผิวหน้าเลยค่ะ

chic2

chic3

ทดลองหยดโทนเนอร์ในปริมาณที่เท่ากัน ปรากฏว่า..

  • สำลีรุ่นธรรมดา กระจายโทนเนอร์ไม่ดีเท่า less toner จึงเหมาะกับการใช้เช็ดเครื่องสำอางหรือทำความสะอาดผิวหน้าทั่วไปมากกว่า
  • สำลีรุ่น less toner หยดโทนเนอร์นิดเดียวก็ชุ่มเกือบทั่วแผ่นเพราะโทนเนอร์กระจายตัวได้ดีมาก ช่วยประหยัดโทนเนอร์ไปได้เยอะกว่าเดิมมาก เรียกว่าคุ้มค่าจริง

chic4

chic5

ทีนี้ก็คงจะช่วยไขข้อสงสัยให้หลายๆคนได้แล้วว่า ทำไมสำลีเค้าถึงต้องมีหลายแบบ หลายรุ่นซะเหลือเกิน ถ้ารู้แบบนี้แล้วก็อย่าลืมเลือกให้เหมาะกับการใช้งานนะคะ ผิวหน้าดีๆ จะได้สวยเป๊ะปังอยู่กับเราไปนานๆ..

AIME’ less toner (เอเม่ เลสโทนเนอร์) สำลีประหยัดโทนเนอร์ที่ช่วยดูแลผิวของคุณ

ติดตามข่าวสารและกิจกรรมดีๆได้ที่ Facebook : AIME Beauty