โดนใจ! อาหารเกาหลีรสชาติต้นตำรับที่ Bulgogi Brothers

cover

ไม่ต้องบินไปถึงกรุงโซลหรอก ผู้อ่านที่หลงใหลในอาหารเกาหลีก็สามารถไปลิ้มรสชาติต้นตำรับของแท้ที่ร้าน บูลโกกิ บราเธอร์ส (Bulgogi Brothers) ที่นำเข้าเฉพาะวัตถุดิบคุณภาพสูงคัดสรรค์มาอย่างพิถีพิถัน ชนิดที่เรียกว่าอาหารแต่ละจานที่เสิร์ฟยกมาจากย่านกังนัมเลยทีเดียว

ร้านบูลโกกิ บราเธอร์สที่ผู้เขียนและทีมงานได้ไปชิมตั้งอยู่ชั้น 8 โซนเฮลิกควอเทียร์ ศูนย์การค้าดิเอ็มควอเทียร์ เป็นสาขาแรกในเมืองไทย และได้รับการยกระดับให้เป็น Gold มีความพิเศษกว่าสาขาอื่นๆ ในด้านความพรีเมี่ยมของวัตถุดิบและบรรยากาศร้าน การันตีความอร่อยกลมกล่อมถูกปากคนไทยด้วยสาขาที่ 2 ณ ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต และอีกกว่า 40 สาขาทั่วเกาหลีและประเทศอื่นๆ

image1

เมนูพิเศษที่ไม่ควรพลาดเมื่อก้าวเข้ามาในร้าน คือ บูลโกกิ บราเธอร์ส สเปเชียล (Bulgogi Brothers Special) เนื้อวัวนำเข้าจากอเมริกาหมักและย่างด้วยสูตรเฉพาะของทางร้าน เสิร์ฟในรูปหัวใจ แนะนำให้ทานคู่กับใบงาและราดด้วยซอสของทางร้าน เพราะจะได้รสสัมผัสที่นุ่ม หอมมัน และเผ็ดนิดๆ

image2

ต่อด้วยสไปซี่ ซอสเสจ ฮอทพอต (Spicy Ham and Sausage Hot Pot) หม้อไฟสไตล์เกาหลีที่ใส่เครื่องสารพัด ทั้งแป้งต๊อกบกกีและเส้นมาม่าเหนียวนุ่ม ฮอตดอก และไม้เด็ดเต้าหู้สีขาวฟูฟ่องนุ่มอร่อยมาก หมูผัดเผ็ดสไตล์เกาหลีและชีส (Spicy Pork Cheese Bulgogi) เป็นเมนูที่ผู้เขียนชอบมาก แนะนำห้ามพลาดเด็ดขาด ด้วยความนุ่มของเนื้อหมู คลุกกับชีสเยิ้มๆ รสเผ็ดนิด ไปด้วยกันได้ดีมาก

image3

ด้านฉับเช (Japchae) หรือผัดวุ้นเส้นเกาหลี เส้นก็เหนียวนุ่ม ทานเล่นได้เรื่อยๆ เพลินๆ ส่วนซีฟู้ดแพนเค้ก (Seafood Pancake) ก็นุ่มและแน่นไปด้วยเครื่องตามสไตล์เกาหลี

image4

อีกเมนูที่พลาดไม่ได้ คิงส์ บิบิมบัพ (King’s Bibimbap) หรือที่รู้จักกันดีในชื่อข้าวยำเกาหลี มาพร้อมกับหมู ไก่ เนื้อในชามใหญ่ชามเดียว จะสั่งเป็นอย่างใดอย่างหนึ่งก็ได้นะ รสชาติกลมกล่อมหาที่ติไม่มีเลย

image5

ส่วนเมนูที่มากับไม้เสียบไว้วางบนจานคือ ไก่สไปซ์ซี่สไตล์เกาหลี (Spicy Chicken Maekjeok) ไก่กับหอมที่ย่างร้อนๆ ชิ้นใหญ่ๆ สะใจแบบเกาหลี ราดด้วยซอสเผ็ดหวาน ทานพร้อมเครื่องดื่มอย่างชาซีตรอน และชาจูจูเบหอมหวาน เพิ่มความอร่อยให้มื้ออาหารยิ่งขึ้น

image6

เพิ่มฟีลลิ่งความเป็นเกาหลี ด้วยบรรยากาศในรูปแบบ Korean Traditional รู้สึกสบายด้วยโทนสีทองให้ความรู้สึกสบายและอบอุ่น ส่วนสีแดงและสีดำสื่อถึงความเป็น “บูลโกกิ” ราชาแห่งอาหารที่ผ่านการปรุงด้วยไฟแบบมีระดับ ที่มาพร้อมวิวสุดตระการตา

image7

ร้านเปิดตั้งแต่ 11 โมงจนถึงสี่ทุ่ม นักชิมอาหารเกาหลีต้องไปลองสักครั้ง รับรอง บูลโกกิจะเป็นร้านอาหารเกาหลีเบอร์หนึ่งในใจของคุณแน่นอน!

Photo: KRD Mekanontchai