สุดยอดเคล็ดลับผิวสวยจากโคลนภูเขาไฟ

cover2 (1)

เดี๋ยวนี้เวลาจะเลือกผลิตภัณฑ์อะไรมาใช้สักอย่าง ก็ต้องดูส่วนผสมหน่อยล่ะว่ามีส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติหรือเปล่า? เพราะผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติล้วนให้ผลลัพธ์ที่ดีและเป็นมิตรกับผิวของสาวๆ เสมอ เช่น สกัดจากชาเขียว สาหร่ายใต้ทะเลลึก น้ำแร่จากน้ำพุร้อน หรือแม้แต่จากถั่วเหลือง วันนี้ ChicMinistry ขอแนะนำอีก 1 ผลผลิตจากธรรมชาติที่มีประโยชน์กับผิวมาก นั่นคือ ‘โคลนภูเขาไฟ’ แน่นอนว่าสาวๆน่าจะเคยได้ยินมาบ้าง แต่ว่าวันนี้เรามาทำความรู้จัก 5 ประโยชน์ของโคลนภูเขาไฟกันค่ะ

image1

5 คุณประโยชน์จากโคลนภูเขาไฟที่สาวๆควรรู้
1.รักษาโรคต่างๆ เช่น โรคเกาต์ อัมพฤกษ์ และช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้น
2.ศูนย์บำบัดในต่างประเทศใช้โคลนภูเขาไฟบรรเทาและรักษาโรคผิวหนัง เช่น โรคสะเก็ดเงิน โรคผิวหนังอักเสบ
3.ช่วยเสริมการทำงานของระบบย่อยอาหาร แก้อาการท้องผูกและช่วงล้างพิษได้
4.ช่วยบำรุงเส้นผมให้เงางาม สาวๆ สามารถหมักผมให้สวยสุขภาพดี
5.และสรรพคุณสุดยอดของโคลนภูเขาไฟคือ ช่วยดูดสิ่งสกปรกออกจากผิวได้อย่างหมดจด โดยเฉพาะสิวเสี้ยน!

สิวเสี้ยน หรือสิวอุดตันหัวดำ มีขนสีดำเส้นเล็กๆ ที่กระจายตัวอยู่บนใบหน้า นับว่าเป็นศัตรูตัวฉกาจของผิวหน้าเลยค่ะ วิธีง่ายๆ ที่เกริ่นไว้ตั้งแต่แรกแล้วว่า โคลนภูเขาไฟ สามารถช่วยกำจัดสิวเสี้ยนได้ แต่โคลนภูเขาไฟที่ใช้ก็ต้องเลือกให้เหมาะกับประเภทด้วย เพราะมีโคลนภูเขาไฟแต่ละชนิดมีคุณสมบัติต่างกัน

หากจะเลือกกำจัดสิ้วเสี้ยนล่ะก็ ขอแนะนำ โคลนกัสโซลหรือโคลนภูเขาไฟจากโมร็อกโค ที่ได้ผ่านการทดลองแล้วว่ามีคุณสมบัติช่วยดูดซับสิวเสี้ยนและสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึก ซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักใน ผลิตภัณฑ์ที่ชื่อว่า “ซูรูริ” (Tsururi) สุดยอดผลิตภัณฑ์ดูแลรูขุมขนจากประเทศญี่ปุ่น
image2

ซูรูริ กัสโซล มิเนอรัล เคลย์ แพ็ค

• อุดมด้วยโคลนกัสโซล หรือโคลนภูเขาไฟจากประเทศโมร็อกโก ช่วยขจัดสิวเสี้ยนและเซลล์ผิวเก่า ทำให้ผิวสว่างกระจ่างใสไร้สิวเสี้ยนกวนใจ และช่วยดูดซับสิ่งสกปรก บนใบหน้า
• มี บราวน์ ชูก้า สครับ ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพ ซึ่งเป็นสาเหตุของผิวหยาบและหมองคล้ำอีกด้วย
• เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวหน้าด้วย ไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid), น้ำผึ้ง ( Honey), นมผึ้ง (Royal Jelly) และโพรพอลิส ( Propolis)
วิธีใช้ก็แสนง่ายเพียง ล้างหน้าให้สะอาดแล้วทาให้ทั่วใบหน้า พอกทิ้งไว้ 2-3 นาที แล้วล้าง ออกด้วยน้ำค่ะ ในขณะที่พอกหน้าสาวๆจะรู้สึกผ่อนคลายด้วยกลิ่นเฮอร์บัล สปา ด้วยค่ะ

นอกจากนี้ซูรูริยังมีผลิตภัณฑ์สูตรอื่นที่มีส่วนผสมของโคลนกัสโซลค่ะ เรียกได้ว่ามีครบทุกขั้นตอนดูแลผิวตั้งแต่ขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้าเฉพาะส่วนที่มีปัญหาสิวจนถึงโฟมล้างหน้าที่เป็นเมคอัพรีมูฟเวอร์ได้ในตัว มาเริ่มทำความรู้จักกันเลยค่ะ

image3

ซูรูริ พอร์ เคลนซิ่ง ครีมทำความสะอาดหน้าเฉพาะส่วน แบบอุ่น สูตรนี้จะต้องทาเฉพาะส่วนเป็นสิวอุดตันหรือสิวเสี้ยนพร้อมนวดเบาๆ 1 นาทีแล้วล้างออกค่ะ เน้นดูแลทำความสะอาดรูขุมขนโดยเฉพาะ เนื่องจากเป็นครีมแบบอุ่นจะช่วยละลายสิวเสี้ยนและส่งสกปรกอุดตันรูขุมขนได้ล้ำลึกแล้วยังทำให้รูขุมขนกระชับขึ้นด้วย

image4

ซูรูริ พอร์ พีลลิ่ง สครับทำความสะอาดหน้าเฉพาะส่วน เพื่อผิวหน้าเนียนใส ใช้ทาบริเวณที่เป็นสิวอุดตันและสิวเสี้ยนนวดสครับเบาๆ 1 นาทีแล้วล้างออก สูตรนี้เป็นเนื้อสครับแบบอ่อน จะช่วยนำพาสิวเสี้ยนและสิ่งสกปรกหลุดออกจากผิวอย่างอ่อนโยน ไม่ระคายเคือง และหากให้ตอนเช้าก่อนแต่งหน้า จะช่วยให้แต่งหน้าได้เนียนยิ่งขึ้นนะคะ

image5
ซูรูริ กัสโซล เพสท์ โฟมล้างหน้าและล้างเครื่องสำอาง ทำความสะอาดสิ่งสกปรกด้วยฟองโฟมหนานุ่ม เพื่อผิวใสสะอาดและเรียบเนียน มี 2 กลิ่นให้เลือกค่ะ กลิ่นกุหลาบและเฮอร์บัลฟอเรสท์ โดยใช้สารจากธรรมชาติ 100% ดีต่อสุขภาพผิวแน่นอนค่ะ

สำหรับสาวๆที่สนใจ อยากรีบขจัดสิวเสี้ยนเจ้าปัญหาให้หมดไป สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน Boots, Watsons,  Eve&Boy Tsuruha และร้านเครื่องสำอางชั้นนำทั่วไปค่ะ

หมดเวลาหน้าสิวเสี้ยน… ถึงเวลาหน้าเนียนใสแล้วค่ะ