ไอเท็มเด็ดสงกรานต์เตรียมโพสท่า สวยชิค จิกกล้อง กับ 6 กล้องยอดฮิตของสาวๆ

cover

อยากได้กล้องสักตัวไว้เก็บภาพสวยๆ แม้เป็นมือสมัครเล่นก็ถ่ายรูปสวยได้ ในราคาเบาๆ ไม่แพง แต่คุ้มค่า โดยเฉพาะน้ำหนักต้องเบา พกพาสะดวก หากนี้คือคุณสมบัติกล้องในฝันที่สาวๆ อยากได้ วันนี้ ChicMinistry จะขอนำกล้องถ่ายรูปที่กำลังฮิตมากๆ ในหมู่สาวๆ ที่หลายคนใช้แล้วบอกว่าดี คุ้มค่า ถ่ายรูปชัดเป๊ะ มีตัวไหนบ้าง ตามมาเล้ย!

โดย บิ๊ก คาเมร่า ได้รวบรวมกล้องยอดขายดีเวอร์ มาแรง ได้รับความนิยมในหมู่สาวๆ ตลอดทั้งปี เริ่มจากสาวๆ ที่มีไลฟ์สไตล์ชอบท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ ไปไหนไปกัน ด้วยกล้องยอดฮิต ต้องยกให้  Fujifilm X-T20 กล้องมิร์เรอร์เลสในระดับกึ่งโปร (Semi Pro) ที่ถูกดีไซน์ให้มีเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ มีเม็ดสีสูงถึง 1.04 ล้านจุดสี ทำให้ได้ภาพถ่ายที่มีความละเอียดถึง 24.3 ล้านพิกเซล รับรองว่าถ่ายยังไงก็สวยโดนใจทุกแอ๊คชั่น

image1

นอกจากนี้ตัวกล้องยังเพิ่มลูกเล่นเอาใจสาวติสท์ที่หลงใหลความคลาสสิคของภาพฟิล์ม สีขาวดำ และสีซีเปีย ด้วยโหมดจำลองสีฟิล์ม (Film Simulation) ทั้งถ่ายภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว เรียกได้ว่าเป็นกล้องที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

ถัดมาตัวที่น่าสนใจไม่แพ้กัน คือ Canon EOS M5 ได้ดึงเอาเทคโนโลยีต่างๆ จากกล้องรุ่นใหญ่อย่าง DSLR มาใส่ในกล้องรุ่นนี้ทำให้ได้ประสิทธิภาพสูง  แต่ยังคงรูปแบบดีไซน์มีขนาดกะทัดรัด สไตล์มิร์เรอร์เลส การว่างปุ่มคอนโทรลต่างๆ สะดวกและรวดเร็วกว่าการเข้าไปค้นหาในเมนู เหมาะกับสาวๆ ยิ่งนัก ความพิเศษของกล้องรุ่นนี้คือ หน้าจอ LCD ระบบสัมผัส สามารถพับบิดลงได้ถึง 180 องศา เอาใจคนใช้งานที่ชอบการถ่ายภาพ Selfie แบบไม่ต้องง้อช่างภาพส่วนตัวเลยค่ะ

image2

ส่วนสาวๆ คนไหนที่มีแผนหนีร้อนไปเที่ยวทะเลหรือภูเขากับแก๊งเพื่อนสาว ต้องยกให้กล้อง Panasonic Lumix GF9 ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว เพราะนอกจากความคมชัดขั้นเทพระดับ 4K แล้วยังมีฟังก์ชั่นที่การถ่ายภาพแบบ 4K Selfie และ 4K Photo ที่สามารถบันทึกภาพเซลฟี่ได้สูงสุดถึง 30 เฟรมต่อวินาที ทำให้ไม่พลาดช็อตเด็ดในทุกโมเม้นท์ หรือในเวลาถ่ายรูปทั้งก๊วนแบบชัดทั้งคนและวิวก็เลือกบันทึกด้วยฟังก์ชั่น Panorama  Selfie ที่เปิดทุกมุมมองใหม่ของการเซลฟี่ให้กว้างยิ่งขึ้น เก็บหมดทุกรายละเอียดความงาม โอ้วเริ่ดมากอ่ะ

image3

สำหรับสาวที่ชอบเที่ยวสไตล์แอดเวนเจอร์หน่อย บุกป่า ฝ่าดง เน้นกิจกรรมที่เคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา ต้องสอยนี่ Sony RX100 Mark 5 เพราะมาพร้อมเทคโนโลยีรุ่นใหม่อย่างการโฟกัสความไวระดับไฮบริด (Hybrid AF) และมีระบบติดตามเป้าหมาย ซึ่งจะทำให้การโฟกัสแม่นยำ ติดตามเป้าหมายแบบไม่มีพลาดแม้จะเกิดการเคลื่อนไหว ไม่ว่าจะทำกิจกรรมอะไรก็เก็บภาพประทับใจได้ทุกมุมมอง ที่สำคัญคือสามารถถ่ายภาพนิ่งและนำมาเรียงต่อกันเป็นภาพเคลื่อนไหว อัพลงโซเชียลเรียกยอดไลค์ได้แบบไม่ซ้ำใคร หูยยยอยากได้อ่ะ

image4

สำหรับสาวๆ ที่คนไหนมีแพลนเที่ยวเมืองนอกสัมผัสอากาศเย็นจับขั้วหัวใจ ต้องยกให้ Olympus OMD EM1 Mark II  ถือเป็นมิร์เรอร์เลส ที่ตอบโจทย์ในเรื่องความอึดและทน เพราะตัวบอดี้มีการซีลป้องกันละอองน้ำ และทนต่ออากาศเย็นได้ถึง -10°C เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกล้องคู่ใจของคนรักความเย็น สามารถถ่ายหิมะได้เป็นหิมะแบบไม่ต้องกลัวเครื่องแฮงค์กันเลย นอกจากนี้ตัวเครื่องยังมีระบบ SSWF (Supersonic Wave Filter) การขับไล่ฝุ่นด้วยการสั่นที่ความถี่สูง 30,000 ครั้งต่อวินาที พร้อมการสร้างแรงดึงดูดเพื่อการกำจัดฝุ่นและสิ่งสกปรกออกจากเซ็นเชอร์โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะพกใส่กระเป๋าที่เลอะฝุ่นแป้งขนาดไหนเครื่องนี้ก็เอาอยู่ มันดีตรงนี้แหละค่ะ

image5

สุดท้ายสำหรับสาวๆ ที่มีไลฟ์สไตล์ชอบท่องเที่ยวเปิดโลกกว้าง ของเล่นชิ้นสำคัญที่ต้องพกไปด้วย คือ Ricoh Theta S เป็นกล้องที่มีดีไซน์แตกต่างจากกล้องรุ่นอื่นๆ อย่างสิ้นเชิง คือมีรูปทรงเป็นแท่งสี่เหลี่ยม ความสามารถถ่ายภาพรอบตัวแบบในแชะเดียว เก็บรายละเอียดครบทั้ง 360 องศา รวมถึงสามารถควบคุมการเปิดรับแสงให้ยาวนานได้นานถึง 1 นาที ทำให้เก็บภาพบรรยากาศยามค่ำคืนได้อย่างสวยงาม โดยไม่ต้องเอาไปปรับแต่งอะไรอีก รับรองว่ากล้องตัวนี้จะทำให้โลกการถ่ายภาพมีสีสันและเสน่ห์มากยิ่งขึ้น อันนี้ก็ดีงาม

image6

หากตัดสินใจไม่ได้จะเลือกตัวไหนดี สาวชิคต้องแวะไปงานบิ๊ก คาเมร่า เฟสติวัล (Big Festival 2017) ไปลองสัมผัสประสิทธิภาพของกล้องทั้ง 6 ตัวนี้นะคะ โดยงานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 มีนาคม – 6 เมษายน 2560 ณ ลานกิจกรรม ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว ตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น.  ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.bigcamera.co.th แว่วว่าส่วนลดและของแถมเพียบ! แวะไปให้ได้นะคะ

 

Photo Credit : ลิขสิทธิ์แบรนด์