เคล็ดลับจัดบ้านด้วยไอเท็มจัดเก็บของสุดชิค

cover2

 

‘ความชิค’ ไม่ได้จำกัดแค่เฉพาะเมคอัพ หรือ อัพเดตเทรนด์แฟชั่นโลกเท่านั้น การจัดแต่งบ้านก็สามารถสะท้อนรสนิยมและสไตล์ของเราได้เหมือนกัน ตั้งแต่การจัดห้องนั่งเล่น ห้องนอน รวมถึงการเลือกอุปกรณ์แต่งบ้าน  ทั้งวิธีการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ ChicMinistry มีเคล็ดลับง่ายๆ สำหรับมือใหม่หัดแต่งบ้าน หรือใครที่มีพื้นที่จำกัด ก็สามารถเอาเคล็ดลับนี้ไปปรับใช้ได้เหมือนกันค่ะ

1.จัดห้องนั่งเล่นให้โล่งและสบายตา
ห้องนั่งเล่นเป็นหัวใจของบ้าน ดังนั้นกุญแจสำคัญคือควรตกแต่งให้โล่งและสบายตาอยู่เสมอ วิธีง่ายๆ ในการจัดห้องนั่งเล่นมีดังนี้

 • ดีไซน์การจัดเก็บได้ในแบบของคุณเอง ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้วางสิ่งของได้ครบจบในเซ็ตเดียว ทั้งทีวี เครื่องประดับ หรือดีวีดี โดยเพิ่มความเก๋ด้วยการซ่อนของไว้หลังบานตู้ที่มีให้เลือกหลากหลายแบบ หรือตั้งโชว์บนชั้นแบบมีไฟส่องสว่างสวยงามก็เก๋ไม่แพ้กัน ที่สำคัญควรเน้นสีสว่างหรือสีเบจเพื่อให้ห้องนั่งเล่นดูโล่งและสบายตาที่สุด

 image1


          อย่างชั้นเก็บของหรือชุดตู้ทีวีรุ่น BESTÅ/เบสตัว ที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้สามารถวางและหยิบใช้งานได้ง่ายหรือเป็นตู้โชว์ขนาดย่อมก็สวยชิคไม่แพ้กัน

 • จัดสิ่งของให้เป็นสัดส่วน : ตู้เก็บของเป็นตัวช่วยสำคัญที่ช่วยจัดระเบียบห้องนั่งเล่นให้น่าอยู่ ควรเลือกแบบที่ดีไซน์เก๋ๆ พร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่ง่ายต่อการหยิบจับ เช่น ฟังก์ชั่นกดกระเด้งให้คุณเปิดบานตู้ได้สะดวก หรือ บานพับลดแรงกระแทกให้คุณปิดบานตู้ได้ง่ายและลดเสียงรบกวน

  image2

2. เพิ่มพื้นที่จัดเก็บของในห้องนอน
ห้องสำคัญของการพักผ่อน แต่กลับต้องเต็มไปด้วยเฟอร์นิเจอร์หลายอย่าง เช่น เตียงนอน โต๊ะข้างเตียง โต๊ะเครื่องแป้ง ตู้เสื้อผ้า ฯลฯ สำหรับบางคนที่มีพื้นที่ห้องนอนจำกัด จะทำยังไงให้ห้องนอนมีพื้นที่ใช้สอยและเก็บของต่างๆได้มากที่สุด ชิคมีตัวช่วยเด็ดมาฝาก

 • เก็บของใต้เตียงซะเลย
  วิธีนี้จะช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอยในการเก็บของต่างๆได้ เพียงแค่เลือกเตียงที่มาพร้อมลิ้นชักใต้เตียงหรือซื้อกล่องเก็บของใต้เตียงแยก สำหรับใส่ผ้านวมสำรอง ยิ่งเสื้อผ้าฤดูหนาวที่นานๆใช้ที ยิ่งควรเก็บให้เป็นที่เป็นทาง เพื่อหยิบง่ายใช้สะดวกและเป็นระเบียบเรียบร้อย

  image3

 • ชั้นวางเสื้อผ้าแบบชั้นเหล็กเปิดโล่ง :  อีกหนึ่งสไตล์การจัดเก็บเสื้อผ้าที่ชิคสุดๆ แค่มีชั้นวางที่สามารถปรับให้เข้ากับพื้นที่และสิ่งของที่ต้องการจัดเก็บได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องเสียเวลาเปิดตู้ หยิบใช้ได้สะดวก พร้อมอวดคอลเล็คชั่นเสื้อผ้าและของใช้สุดชิคของคุณได้ทุกเวลา

  image4

 • จัดแยกอุปกรณ์ต่างๆในลิ้นชัก : วิธีนี้สาวๆ เห็นเป็นต้องกรี๊ดดีใจแน่นอนโต๊ะเครื่องแป้งแบบมีลิ้นชักและอุปกรณ์จัดเก็บที่จะช่วยจัดระเบียบเครื่องประดับและไอเท็มต่างๆ ได้อย่างลงตัว แถมหยิบใช้ได้สะดวก อย่างโต๊ะเครื่องแป้งรุ่น BRIMNES/บริมเนส ที่มีที่เก็บของขนาดใหญ่ซ่อนไว้ใต้ท็อปโต๊ะและยังมีกระจกเงาบานพับไว้แต่งหน้าอีกด้วย
 • image5

  3.เสริมความชิคด้วยอุปกรณ์ต่างๆ
  นอกจากการจัดเก็บสิ่งต่างๆในห้องนั่งเล่นและห้องนอนแล้ว ไอเท็มช่วยจัดเก็บอื่นๆ ที่สามารถนำไปจัดเก็บสิ่งของเล็กๆน้อย แต่ยังคงดีไซน์สุดคูลไว้

 • ที่แขวนดีไซน์เก๋ : สามารถเลือกแบบคละสีได้ ใช้ง่าย แถมแขวนสิ่งของต่างๆ และใช้ง่ายได้ทั้งในห้องน้ำ ห้องครัว และทุกพื้นที่ที่มีผนัง แถมบางรุ่นยังไม่ต้องเจาะกำแพงด้วย

  image6

  สำหรับใครที่อยากเก็บเก็บผ้าคลุม เนคไท เข็มขัด หรือเครื่องประดับอื่นๆ ให้เป็นระเบียบสามารถเลือกใช้ที่แขวนอเนกประสงค์แบบไม้แขวนที่มาพร้อมดีไซน์เก๋และราคาไม่แพงได้ค่ะ

  image7

 • กล่องเก็บของสะท้อนสไตล์
  สำหรับใครที่อยากหากล่องเก๋ๆสักใบ หรือตะกร้าสุดชิค สามารถเลือกใช้กล่องที่มีสไตล์ หลากสีสัน ที่ผลิตด้วยวัสดุคุณภาพดีให้คุณเลือกอย่างครบครัน ช่วยให้ห้องหรือโต๊ะของคุณเป็นระเบียบและยังสวยงามมากขึ้น

  image8

 • จัดเก็บอาหารด้วยกล่องอเนกประสงค์ : เรื่องงานครัวหรือการจัดเก็บอาหารก็สำคัญ การจัดเก็บใส่ภาชนะหรือกล่องไว้ก็ช่วยประหยัดพื้นที่ เป็นระเบียบ และถนอมอาหารให้เก็บได้นานขึ้นที่สำคัญคือควรต้องมีกล่องหรือฝาที่ใสเพื่อไม่ให้เก็บอะไรทิ้งไว้จนลืมนำมาทาน

  image9
  หลากไอเดียแต่งบ้านดีๆ พร้อมไอเท็มสุดชิคแบบนี้ ต้องยกให้ IKEA ที่เดียวเท่านั้น พร้อมให้บริการด้วยสินค้านับหมื่นรายการให้คุณช้อปอย่างจุใจ แถมราคาสบายกระเป๋าอีกด้วย แวะมาช้อปสินค้าตกแต่งบ้านและเครื่องใช้สไตล์ชิคๆ ได้ที่ IKEA ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. หรืออ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.IKEA.co.th หรือ https://www.facebook.com/IKEAThailand/