COTTON INSPIRES YOU ปลุกแรงบันดาลใจรักษ์โลกด้วยผ้าฝ้ายให้เท่ในแบบคุณ!

ChicMinistry_COTTON USA_Cover

ในภาวะที่อากาศร้อนระอุแบบนี้ เชื่อว่าหลายคนเริ่มตระหนักถึงสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น รวมถึงองคก์กรและแบรนด์ต่างๆ ก็หันมาให้ความสำคัญมากขึ้น อย่างในวงการบิวตี้มีการรณรงค์เรื่องการไม่ทดลองผลิตภัณฑ์กับสัตว์ หรือแม้แต่ในวงการแอ็คเซสเซอรี่ที่รณรงค์กันอย่างจริงจังในการไม่นำหนังสัตว์มาผลิตกระเป๋าแบรนด์หรู หรือแม้แต่แบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นไทย ก็ยังนิยมใช้ฝ้ายจาก COTTON USA™  ในการผลิตเสื้อผ้า และเพื่อให้หนุ่มๆสาวๆ ได้รู้จักแบรนด์นี้มากขึ้น ChicMinistry จะพาคุณไปรู้จัก 3 แรงบันดาลใจจาก COTTON USA™ ที่จะทำให้คุณรักษ์โลกมากขึ้นกันค่ะ

1.INSPIRING ROOT …จากใยฝ้ายสู่เสื้อผ้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
อากาศร้อนแบบนี้ เชื่อแน่ว่า ‘ผ้าฝ้าย’ เป็นผ้าที่ใส่สบายและเหมาะกับอากาศร้อนบ้านเรามากที่สุด บวกกับกระแสโลกร้อนที่ช่วงนี้หลายองค์กรตื่นตัวกันอย่างจริงจัง แต่เชื่อไหมคะว่าแบรนด์ COTTON USA™ ได้ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1989 เน้นการปลูกฝ้ายที่รับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม ทั้งลดน้ำ ยาฆ่าแมลง การชะล้างหน้าดิน ที่สำคัญลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่ส่งผลกระทบต่อโลกร้อน และมีกระบวนการผลิตฝ้ายครบวงจร เพื่อให้ได้ฝ้ายคุณภาพดี มีความบริสุทธิ์ กระทั่งเป็นองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไรและคำนึงถึงความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง

2.INSPIRING LOVE…ถ่ายทอดความรักผ่านคอลเล็กชั่นสุดเก๋
จากใยผ้ายก็ถึงเวลาครีเอทคอลเล็กชั่นสุดเก๋ และนับเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่ COTTON USA™ จัดโปรเจ็กต์สุดพิเศษร่วมกับดีไซน์เนอร์ชื่อดังของไทย คุณหมู (พลพัฒน์ อัศวประภา) จาก ASV ให้เกียรติร่วมดีไซน์เสื้อผ้าในไลน์ Blue Corner ซึ่งเป็นไลเซนซี่ของ COTTON USA™ มาตลอด 20 ปี และชื่อของโปรเจ็กต์นี้ คือ BLUE CORNER x ASV x COTTON USA™

ChicMinistry_COTTON USA 1

ที่พิเศษมากกว่าการได้รับเกียรติจากคุณหมูมาออกแบบ คือ แรงบันดาลใจที่ถ่ายทอดมาสู่คอลเล็กชั่นนี้ คุณหมูนำเรื่องราวของกลุ่มนักศึกษาจากภาพยนตร์เรื่อง ‘Love Story’ ในยุค 70s ที่สะท้อนการแต่งกายแบบ Preppy ได้อย่างโดดเด่นประสานกับ American Sport Wear อย่างลงตัว ผนวกด้วยเอกลักษณ์ของ ASV คือความเท่และมั่นใจ เกิดเป็นลุคมัสควีลิน(Masculine) แบบเฟมินีน (Feminine) อยู่ให้เห็น

ChicMinistry_COTTON USA 2

เสื้อผ้าสไตล์ Preppy ในคอลเล็กชั่นนี้จะเป็นลายริ้ว (Stripe) มีสีหลักคือ ขาว แดง และน้ำเงิน พิเศษด้วยการทอลูกไม้จากเส้นใยฝ้าย 100% ของ COTTON USA™ ค่ะ

ChicMinistry_COTTON USA 3

ChicMinistry_COTTON USA 4

3.INSPIRING LIFE…เติมความสนุกให้ชีวิตในแบบคุณ
ส่วนหนุ่มๆ ไม่ต้องน้อยใจนะคะ เพราะนอกจากจะ collaborate กับแบรนด์ผู้หญิงแล้ว ในครั้งนี้ COTTON USA™ ยังร่วมมือกับแบรนด์ Khaki Bros. เสื้อผ้าสำหรับผู้ชายยุคใหม่ แถมได้หนุ่ม ‘อาเล็ก-ธีรเดช’ มาร่วมดีไซน์อีกด้วย กลายเป็นคอลเล็กชั่นใหม่ชื่อว่า Khaki Bros. x Alek T. x COTTON USA™ ค่ะ

ChicMinistry_COTTON USA 5

โดยคอนเซ็ปต์นี้ จะเป็นเน้นเสื้อผ้าแนว Casual Urban Style ตอบโจทย์ชีวิตคนเมือง ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการปั่นจักรยาน โดยใช้แถบ Reflection ของจักรยานมาเป็นลูกเล่นในการออกแบบเสื้อผ้าคอลเลคชั่นนี้ เน้นโทนสีที่ดูสบายตาเหมาะกับคุณหนุ่มๆ เช่น น้ำเงิน น้ำตาล และกากี แมทช์กับสีเขียวขี้ม้า และสีคาราเมลให้ดูสนุกสนานขึ้นอีกด้วย

ChicMinistry_COTTON USA 6

หนุ่มๆ สาว เตรียมตัวให้พร้อม แล้วพบคอลเล็กชั่น BLUE CORNER x ASV x COTTON USA™ (ผู้หญิง) และ Khaki Bros. x Alek T. x COTTON USA™ (ผู้ชาย) ได้แล้วที่ป็อป อัพ สโตร์ เซ็นทรัลเวิลด์ ตั้งแต่วันที่  17 พฤษภาคม – 15 มิถุนายนนี้  แต่ถ้าใครอยากช้อปอย่างจุใจก็ยังสามารถช้อปได้ที่ช็อป Blue Corner ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำตั้งแต่เดือนพฤษภาคม-สิงหาคมเลยค่ะ

สามารถดูรายละเอียตเพิ่มเติมของ BLUE CORNER x ASV x COTTON USA™ ได้ที่ https://goo.gl/b59amg และ Khaki Bros. x Alek T. x COTTON USA™ ได้ที่ https://goo.gl/UWxQXb

Chic’s Recommended : หากคุณหนุ่มๆสาวๆ อยากหาเสื้อผ้าที่ผลิตจากฝ้ายธรรมชาติและได้คุณภาพชั้นดี แถมยังได้ชื่อว่าเป็นคอลเล็กชั่นที่คุณหมู ASAVA และหนุ่มอาเล็ก มาออกแบบให้แล้วด้วย บอกเลยว่าควรรีบไปช้อปและอัพเดทเทรนด์ชิคๆกันแบบด่วนๆ เพราะเสื้อผ้ารักษ์โลกอย่าง COTTON USA™ ไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอนค่ะ!