Cute Ponytail ไอเดียทำผมหางม้าง่ายๆ น่ารักได้ใน 5 นาที

cover

 

เบื่อมั้ยกับการรวบผมแบบเดิมๆ เอะอะก็จับมัดหรือจับม้วน บางทีดูยุ่งเหยิงไม่เป็นทรง แถมไม่ชิคอีกต่างหากสาวๆ ผมยาวคนไหนอยากครีเอทผมทรงใหม่ๆ เชิญทางนี้เลยค่ะ วันนี้ ChicMinistry ขอแนะนำไอเดียการรวบผมหางม้ายังไงให้น่ารัก พร้อมวิธีการทำเองง่ายๆ มาฝากกัน เพราะอากาศร้อนๆแบบนี้ รวบนั่นแหละใช่ที่สุดแล้ว แต่ขอบอกสาวๆ ไว้ก่อนด้วยว่าต้องเลือกทรงให้เข้ากับสไตล์การแต่งตัวด้วยนะคะ มาดูกันว่าทรงไหนจะเหมาะกับตัวเธอกัน!!!

image1

IDEA 1 : The Piece of Pony
ทรงนี้ทำง่ายมากค่ะ เพียงแค่รวบแบ่งเป็นช่อๆ แล้วขมวดรวมเป็นหางม้าอันเดียว สาวๆ ที่ทำทรงนี้ จะช่วยทำให้ ดูหน้าหวานแถม เหมาะสำหรับออกงานหรือเดทแรก รับรองว่าเกิดแน่นอนค่ะ

 

 

image2

IDEA 2 : เสริมหางม้าให้สตรองด้วย Hair Clip
ทรงนี้ง่ายมากแค่มีกิ๊บ!!! หลังจากมัดทรงหางม้าปกติแล้ว วิธีที่จะให้หางม้าฟูสวย แค่แบ่งช่อหางม้าครึ่งหนึ่งแล้วติดกิ๊บหนีบผมซ่อนไว้ด้านใน แล้วหางม้าของคุณก็จะฟูสวยขึ้น เท่านี้ก็เพิ่มความสวยเก๋ให้หางม้าได้แล้ว

 

image3

 

IDEA 3 : The Ponytail Bow
เห็นดีเทลการทำทรงนี้จะเยอะหรือกลัวว่าจะทำเป็นโบยังไง บอกเลยว่าไม่ต้องห่วงเลยค่ะ ทำง่ายมากกก แค่แบ่งช่อผมสองข้างขมวดเป็นโบตามรูปแล้วใช้กิ๊บดำหรือกิ๊บสีเดียวกับผมเก็บปลายผมเพื่อความเนียน แต่สาวๆคนไหนผมลื่นอาจต้องใช้สเปรย์ช่วยให้อยู่ทรงค่ะ

 

image4
IDEA 4 : Flower Braid & Low Ponytail
เติมแต่งดอกกุหลาบน่ารักๆ เชื่อไหมคะว่าทำได้จากเปียเดียวค่ะ วิธีง่ายๆเลย ถักเปียหลวมๆ แล้วค่อยๆม้วนเป็นวงกลม จากนั้นติดกิ๊บเหน็บปลายผม ให้ช่อดอกกุหลาบอยู่ตรงกลางศีรษะ เพียงเท่านี้ก็ได้ช่อดอกกุหลาบบนหางม้าแล้วค่ะ
image5

IDEA 5 : Twist Ponytail
แค่ม้วนพับกันไปมาแบบนี้ก็น่ารักได้ ทำง่ายๆ แค่แบ่งช่อผมเป็นสองช่อ จากนั้นแค่บิดเป็นเกลียวแล้วม้วนทับกับผมอีกช่อหนึ่งจนเกือบสุดปลายผม จากนั้นก็มัดปลายผมแต่ละช่อให้เรียบร้อย และขั้นตอนสุดท้ายก็นำเกลียวผมทั้งสองมาพันกันอีกที แค่นี้ก็ได้ทรงหางม้าเก๋ๆ แล้วค่ะ และทรงนี้ก็เป็นทรงที่เหมาะกับเช้าที่เร่งรีบมากๆค่ะ

image6

IDEA 6 : Average Pony
เป็นอีกทรงที่สาวๆ สามารถทำเองได้ง่ายๆเช่นกัน วิธีทำก็แค่แบ่งผมเป็นสองช่อแล้วนำผมมามัดกันโดยใช้วิธีเดียวกับผูกเชือก จำนวน สองครั้ง จากนั้นใช้กิ๊บหนีบปลายผมเพื่อเก็บความเรียบร้อยค่ะ แต่ทรงนี้มีข้อควรระวังคือขณะที่มัดผมต้องเรียบไม่เช่นนั้นจะพันกันได้ค่ะ

เห็นมั้ยคะว่าการครีเอททรงผมในสไตล์ The Ponytail นั้นง่ายแสนง่าย ใช้เวลาน้อย แต่ได้ทรงผมเก๋ๆ ไปได้ทุกงานและที่สำคัญใช้เวลาแค่ 5 นาทีก็เอาอยู่ค่ะ สาวๆ ลองเลือกทรงที่ใช่ สไตล์ที่ชอบแล้วทำดูนะคะ ช่วยประหยัดงบเวลาไปทำที่ร้านได้อีกด้วย

Photo : Credit on pic