เทคนิคผมสวยไม่ง้อร้านทำผม ทำเองก็ได้ลุคปังเป๊ะเวอร์

cover

ผมสวยทำไมต้องจ่ายแพง ทำเองก็ได้แค่รู้เทคนิคและตัวช่วยดีๆ วันนี้ ChicMinistry จะพาไปร่วมหาคำตอบกันค่ะ เร็วๆ นี้ผลิตภัณฑ์ไดสันและคุณก้อง กฤษฏิ์ จิระเกียรติวัฒนา Hive Salon เผย 3 เทรนด์ผมสุดฮอตสำหรับสาวไทยในครึ่งปีหลัง 2017 พร้อมเทคนิคทำผมสวยด้วยตัวเองกับ Dyson Supersonic อยากรู้แล้วตามมาเล้ย

ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจธรรมชาติของเส้นผมของสาวไทย โดยธรรมชาติเส้นผมของสาวๆ มักตรงยาว และเส้นใหญ่ แต่ผมกลับแห้งเสีย ชี้ฟู  ขณะที่ Dyson Supersonic   ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับเส้นผมชาวเอเชีย เนื่องจากมีเทคโนโลยีควบคุมความร้อนช่วยให้ผมไม่แห้งเสีย และเงางามมีสุขภาพดี มีพลังลมแรงช่วยเป่าผมด้วยความรวดเร็วยิ่งขึ้น มาดูกันดีกว่าว่าทรงผม 3 เทรนด์ที่กำลังเป็นที่นิยมมีทรงไหนบ้างค่ะ

Before-Look1

เทรนด์ผม Look1: ผมแสกกลาง ยาวตรงเรียบดูสุขภาพดีมีน้ำหนัก

ปีนี้ทรงผมแสกกลาง ยาวตรง ไม่ชี้ฟู ดูหนา สุขภาพดี และไม่แห้งเสีย ยังคงอยู่คู่เทรนด์บ้านเรา ทรงนี้จะช่วยเสริมโครงหน้าของเราให้เด่นยิ่งขึ้น

Step 1: เริ่มจากเป่าผมให้แห้งประมาณ 80% ก่อนด้วยไดร์เป่าผม Dyson SupersonicTM ปรับความร้อนที่ระดับ 3 และความแรงลมที่ระดับ 3

Tip: การเป่าแห้งไม่ควรใช้เวลานาน ด้วยดิจิตอล มอเตอร์ V9 ของไดสัน ทำให้ลมมีพลังแรง ตรงจุด

Look1-Step1

Step 2: แบ่งผมเป็นส่วนๆ และเริ่มจากส่วนล่างของศรีษะ โดยจับปอยผมที่แบ่งไว้ และใช้หัวต่อ Smoothing Nozzle ไดร์จากด้านบนลงล่าง พร้อมกับใช้นิ้วสาง เทคนิคการไดร์แบบนี้จะทำให้ผมตรง ดูเงางาม มีน้ำหนัก และดูสุขภาพดี โดยปรับระดับความร้อนตามลักษณะเส้นผม ยิ่งผมหนา ยิ่งเพิ่มระดับให้สูงขึ้น

Tip: หัวต่อ Smoothing Nozzle ถูกออกแบบมาให้เป่าผมแห้งและยังทำทรงตรงยาวได้พร้อมๆกัน

Look1-Step2

Step 3: เป่าด้วยลมเย็นเพื่อปิดเกล็ดผม ซึ่งจะช่วยให้ผมไม่ชี้ฟู และอยู่ทรงตลอดทั้งวัน

Look1-Step3

 

After

After-Look1

เทรนด์ผม Look2 :ผมเซ็กซี่มีโวลุ่มแสกไปด้านข้าง

ผมดูแน่นเต็ม เป็นธรรมชาติ เป็นลอนดูหรูและแฝงความเซ็กซี่ ขี้เล่น เหมาะกับคนที่มีพื้นเส้นผมหยักศก สาวไทยมักจะมีเส้นผมแบนและลีบ การเพิ่มวอลลุ่มของผมนั้นค่อนข้างยาก หัวต่อ Diffuser ของ Dyson Supersonic   จะช่วยเสริมให้ลอนผมให้ดูมีวอลลุ่ม และช่วยให้ลอนสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

Before-Look2

Step 1: เริ่มจากเป่าผมให้แห้งประมาณ 80% ก่อนด้วยไดร์เป่าผม Dyson Supersonic ปรับความร้อนที่ระดับ 3 และความแรงลมที่ระดับ 3

Look2-Step1

Step 2: ใช้นิ้วหมุนปอยผมให้เป็นเกลียวแล้ววางบนหัวต่อแบบกระจายลมหรือหัวต่อ Diffuser แล้วเป่าปอยละ 30 วินาที จะได้ลอนผมสวยธรรมชาติ ปรับความร้อนระดับ 3 ความแรงลมระดับ 1

Look2-Step2

 

Step 3: จากนั้นเพิ่มวอลลุ่มให้ด้านหลังโดยการวาง diffuser ไว้ที่ปลายผมแล้วยกขึ้นไปด้านบนผมช่วยทำให้ด้านหลังไม่ฟีบดูมีวอลลุ่ม

Look2-Step3

Step 4: เมื่อจัดทรงได้ตามต้องการแล้ว เป่าผมด้วยพลังลมเย็น ลมเย็นจะช่วยให้ผมอยู่ทรง ดูสุขภาพดีไม่แห้งกร้าน

Look2-Step4

 

After

After-Look2

 

เทรนด์ผม Look3: ทรงหางม้า เกล้าสูง สุดคลาสสิค

ผมเกล้าสูงเป็นทรงที่เรียบง่ายแต่ดูหรูเข้ากับกิจกรรมทั้งกลางวันและกลางคืน แม้ว่าทรงเกล้าสูงดูเหมือนจะทำง่ายแต่ต้องมีเทคนิคที่ดีเพื่อจะให้ออกมาสวยอย่างที่ต้องการ

Before-Look3

Step 1: เริ่มจากเป่าผมให้แห้งทั้งหมดด้วยไดร์เป่าผม Smoothing Nozzle ปรับความร้อนที่ระดับ 3 และความแรงลมที่ระดับ 3

Tip: การใช้หัวต่อ Smoothing Nozzle จะช่วยทำให้ผมนุ่มลื่น

Look3 Step1

Step 2: ใช้หัวต่อ Styling Concentrator ซึ่งทำให้ลมพุ่งตรงไปในทิศทางที่ต้องการอย่างแม่นยำและความเร็วสูง เพื่อสร้างลอนปลายผมที่ต้องการ และใช้คู่กับแปรงหวีผม ม้วนผมโดยใช้แปรง แล้วเป่าไดร์ลงบนแปรงแรงลมระดับสูงสุด และความร้อนสูงสุดสำหรับการจัดแต่งทรงผม จากนั้นคลี่ผมออกจากแปรง ก็จะได้ลอนแบบหลวมๆ

Tip: หัวต่อของ Dyson SupersonicTM ทำด้วยแม่เหล็ก ทำให้สามารถถอดและต่อติดกับตัวเครื่องได้ง่าย

Look3-Step2

Step 3: เริ่มเกล้าผม วางจุกในตำแหน่งที่ทำมุมเฉียงกับโหนกแก้มซึ่งจะเป็นการวางจุกหางม้าที่เหมาะกับใบหน้าเราที่สุด จากนั้นใช้หนังยางรัดผม 2 เส้น เพื่อให้แน่ใจว่าผมจะไม่หลุดร่วง

Look3-Step3

Step 4: ใช้ปอยผมจากหางม้า ซ่อนหนังยาง โดยนำมาพันรอบ และติดกิ๊บ ให้เรียบร้อย

Look3-Step4

Step 5: เซ็ตผมโดยการสเปรย์รอบศรีษะเพื่อไม่ให้มีลูกผมชี้ฟู และเพิ่มความสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น เท่านี้สาวๆก็จะได้ทรงผมออกงานแบบหรูๆและง่ายๆได้ทันที ดูเป็นสาวนำแฟชั่นได้ไม่ยาก

Look3-Step5

 

After

After-Look3

รู้เคล็ดลับดีๆ กันแล้วใช่ไหมค่ะ ต่อไปนี้แค่มีตัวช่วยดีๆ สาวๆ อย่างเราก็ไม่ต้องไปเสียเวลาเข้าร้านทำผมให้เสียเวลา แถมประหยัดและได้ทรงผมสวยๆ ในแบบที่เราทำเองแล้วล่ะค่ะ

 

 

 

 

Photo Credit : ลิขสิทธิ์บรนด์