เผยหน้าขาวใสแบบสิวไม่เห่อ ภายใน 4 สัปดาห์!

cover

 

ใครเคยเป็นสิวเรื้อรัง รักษาเท่าไรก็ไม่หายบ้างคะ? เราสูญเสียค่ารักษาสิว เลเซอร์ลดรอยสิว ค่าฉีดสิวให้ยุบ ค่าเลเซอร์ให้ผิวหน้ากระจ่างใสไปกันเท่าไรแล้ว! หรือแม้แต่บางคนรักษาจนเกิดอาการแพ้สเตียรอยด์จนสิวเห่อจนต้องกลับมาฟื้นฟูวิธีลดสิว ลดรอยสิวแบบเริ่มนับหนึ่งกันใหม่ แถมในบางคนก็มีปัญหาผิวหน้าเป็นสิวครบทุกวงจรแบบไม่จบสิ้น แต่อย่าเพิ่งหมดหวังค่ะ! ปัญหาสิว ตั้งแต่สิวอักเสบ สิวอุดตัน รอยดำ รอยแดง เหล่านี้จะหมดไป ถ้าหากเรารู้จักวิธีรักษารอยสิวและดูแลผิวหน้าได้อย่างถูกต้อง ใช้เวลาแค่ 4 สัปดาห์ ก็ช่วยให้ผิวหน้าใสไร้สิวได้แล้ว วันนี้ Chicministry มี 4 วิธีจัดการกับสิวตัวปัญหามาฝากกัน จะมีวิธีไหนบ้าง มาดูกันเลยค่ะ!

 

Tip 1 คลีนผิวให้สะอาด

img1

สิ่งสำคัญซึ่งถือเป็นหัวใจหลักของการดูแลผิวหน้าเลยก็คือ เริ่มต้นจากการทำความสะอาดผิวหน้าอย่างถูกวิธี เพราะการทำความสะอาดผิวให้หมดจดนั้นจำเป็นอย่างมากในช่วงเป็นสิว แนะนำเลยว่าควรรหลีกเลี่ยงการใช้โฟมหรือสบู่ล้างหน้าที่มีส่วนผสมของออยล์ ควรใช้แบบโลชั่นหรืออิมัลชั่นสูตรอ่อนโยนที่ไม่ผสมน้ำหอมหรือแอลกอฮอล์ เพื่อลดการอักเสบของผิว  นอกจากนี้ควรทำความสะอาดผิวหน้าอย่างอ่อนโยน ห้ามขัดถูหรือถูผิวหน้าแรงๆเด็ดขาด เพราะจะทำให้เกิดสิวได้ง่ายกว่าเดิม

 

Tip 2 เมคอัพแบบผิวใสไร้สิว

 img2

ช่วงเป็นสิวควรเน้นไปที่การทาครีมบำรุงผิว และห้ามลืมครีมกันแดดเด็ดขาด ส่วนเรื่องการแต่งหน้าหากเว้นไปเลยจะดีมากค่ะ จะช่วยลดสิวอุดตันและการระคายเคืองของผิวได้เยอะมากค่ะ แต่ถ้าหากหลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ การเมคอัพบางๆ ให้หน้าใสไร้สิว แบบ Everyday Look จะช่วยได้ในระดับหนึ่ง แนะนำให้ใช้เครื่องสำอางสำหรับผิวเป็นสิวหรือผิวแพ้ง่ายไปเลยจะดีกว่า เปลี่ยนเป็นสาวผิวใสเมคอัพบางๆ สัก 4 สัปดาห์นะคะสาวๆ

 

Tip 3 จัดการสิวอย่างถูกวิธี

Tip3

คนส่วนมากเป็นสิว ก็จะคอยบีบ แคะ แกะ เกา ทำให้สิวอักเสบขึ้นไปอีก จนสุดท้ายกลายเป็นรอยสิว รอยแดง รอยดำ ซึ่งวิธีเป็นวิธีที่ผิดค่ะ เพราะจะทำให้กลายเป็นปัญหาสิวรุกรามไม่รู้จบ วิธีที่ถูกต้องคือ การรบกวนผิวให้น้อยที่สุดและเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดสาเหตุของการเกิดสิว และต้องช่วยลดรอยสิวไปในตัว

โดยปกติแล้วคนที่มีปัญหาสิวหรือผิวแพ้ง่ายนั้นควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากน้ำหอม สูตรอ่อนโยนต่อผิวและไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผิวระคายเคือง  นอกจากนี้สาวๆ หลายคนไม่กล้าใช้ไวท์เทนนิ่งเพราะกลัวจะทำให้สิวเห่อใช่มั้ยคะ  จริงๆจะบอกว่าใช้ได้ค่ะแต่ควรเลือกให้ดี แนะนำให้เลือกตัวที่มีสาร Natural Whiten Active ที่ช่วยลดการสร้างเมลานินส่วนเกินจากการเป็นสิว จึงช่วยให้ผิวกระจ่างใสแบบไม่เสี่ยง หรือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจาก Licochalcone ก็จะช่วยลดสิวหรือรอยสิวได้   โดย Chicministry ได้ลองไปหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสาร 2 ชนิดนี้พบว่ามีใน ผลิตภัณฑ์ Eucerin Dermo PURIFYER Day Mat Whitening  ที่ตอบโจทย์ทุกปัญหา รักษาสิวได้ตรงจุด ปราศจากสารระคายเคืองต่างๆที่ทำให้เกิดสิว เห็นผลลัพธ์โดยการใช้ต่อเนื่องเพียง 4 สัปดาห์

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์  http://bit.ly/2eFIcIq

 

Tip 4 อย่าลืมครีมกันแดด!                         

 img4

สุดท้ายสิ่งที่สาวๆ หลายคนละเลยคือครีมกันแดด และเป็นความเข้าใจผิดว่าครีมกันแดดอาจทำให้เกิดสิวเลยหลีกเลี่ยงกัน แต่ไม่จริงเลยค่ะ เพราะยิ่งไม่ทากันแดดยิ่งทำให้ผิวเสีย เป็นต้นเหตุของปัญหาอื่นๆ เช่น ผิวแห้งขาดน้ำ ทำให้ผิวมันเนื่องจากการผลิตน้ำมันมากเกินไปและนำไปสู่การเป็นสิวในที่สุด นอกจากทาครีมกันแดดแล้ว สามารถเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงที่มี SPF ด้วยนะคะ หากไม่อยากใช้หลายขั้นตอน

 

คราวนี้สาวๆ ก็ไม่ต้องกังวลใจกับปัญหาเรื่องสิวๆกันอีกต่อไปแล้วนะคะ แค่ทำตาม Tips 4 ข้อนี้ รับรองผิวหน้าของสาวๆจะสวยใสไร้สิวภายใน 4 สัปดาห์จนใครๆ ก็ต้องอิจฉาแน่นอน