เอซรา มิลเลอร์ เผย Harry Potter ช่วยฝ่าฟันจากการถูกกลั่นแกล้งสมัยวัยรุ่น

cover

เอซรา มิลเลอร์ เผยเรื่องราว Harry Potter ช่วยเขาฝ่าฟันการถูกกลั่นแกล้งสมัยวัยรุ่น

เชื่อว่าภาพของเครเดนซ์ แบร์โบนส์ ใน Fantastic Beasts and Where to Find Them ยังคงติดตาใครหลายคน บทนี้ทำเอาอยากรู้ว่าหนุ่มเอซรา มิลเลอร์ นักแสดงหนุ่มวัย 24  ปี รู้สึกอย่างไรเพราะดูเหมือนว่าเขาเองก็ผูกพันกับโลกเวทย์มนตร์ใน Harry Potter ที่เจ.เค. โรว์ลิ่ง สร้างขึ้นมาตั้งแต่ตอนเป็นวัยรุ่น

image1

ในการให้สัมภษณ์กับ WENN (via Metro) มิลเลอร์เปิดเผยว่าบทใน Fantastic Beasts and Where to Find Them เขาได้ขอบคุณเจ.เค. โรว์ลิ่ง ที่เขียนหนังสือชุด Harry Potter ขึ้นมา ที่ช่วยให้เขานำพาชีวิตในช่วงวัยหัวเลี้ยวหัวต่อในช่วงวัยรุ่น เขาบอกว่าการฟังนิยายเสียงชุดนี้ช่วยให้เขาจัดการกับการถูกล้อและกลั่นแกล้ง และผ่านพ้นความ อันเจ็บปวดสมัยวัยรุ่นไปได้

 image2

มิลเลอร์ เล่าว่า ผมถูกล้อว่าเป็นเด็กวัยรุ่นที่มีความสนใจแปลกๆ เพราะการที่พูดติดอ่าง ผมจึงกลายเป็นเหยื่อได้ง่าย นอกจากนี้ ตอนที่ผมเริ่มเป็นวัยรุ่น ผมยังมีความรู้สึกสับสนเรื่องการอยากจูบใครบางคนที่ไม่ใช่ผู้หญิง ผมรู้สึกแปลกแยกจากคนอื่นและเพื่อนๆ ทุกครั้งที่ผมรู้สึกอย่างนั้นผมจะกลับบ้านมาฟัง Harry Potter อยู่หลายๆ ชั่วโมงในทุกวันขณะที่กินบะหมี่สำเร็จรูป

image3

แม้มิลเลอร์จะยอมรับว่ามีช่วงเวลาที่น่าเศร้าอยู่ แต่ตัวละครและเรื่องราวของโรว์ลิ่งก็ช่วยให้เขามองเห็นว่า “โลกยังมีสิ่งดีๆ อยู่” และเป็นแรงบันดาลใจให้การทำงานของเขาได้

 

 

Photo Credit jediyuth.com