How to มาแต่งหน้าให้สวยตามสไตล์สาวญี่ปุ่นกันเถอะ

 

cover

สวัสดีค่ะสาวๆ เทรนด์การแต่งหน้าแบบสาวญี่ปุ่นกำลังมาแรง เพราะสวยใส ธรรมชาติ และยังหวานแบ๊ว วันนี้ ChicMinistry จะขอพาสาวๆ ไปแต่งหน้าตามสไตล์สาวญี่ปุ่น ด้วยเบรนด์สุดน่ารักจาก Kiss Me แต่งหน้ายังไงให้สวยใสและดิวอี้สุดๆ ตามมาเลย

มาดูกันค่ะว่าใช้เครื่องสำอาง Kiss Me อะไรบ้าง

  1. Kiss Mat Chiffon UV Whitening Base
  2. Kiss Mat Chiffon Pact UV
  3. Kiss Natural Eyebrow Pencil
  4. Kiss Lash Wonder Curl Waterproof Mascara
  5. Kiss Lasting Creamy Liner
  6. Kiss My Eyes Romance Heart Eyes
  7. Kiss Liquid Heart Rouge

พร้อมแล้วไปเริ่ม How to กันเลยดีกว่าค่ะ

image1

อันดับแรกลงเบส Kiss Mat Chiffon UV Whitening Base ยอดฮิตอันดับ 1 ที่ครองใจทั้งสาวไทยและสาวญี่ปุ่นตลอดกาล ด้วยเนื้อครีมนุ่มที่ให้สัมผัสแบบแมตต์ ช่วยปรับสภาพผิวที่บกพร่องให้นวลเนียน กระจ่างใส ควบคุมความมัน พร้อมปกป้องแสงแดดด้วย SPF 26 PA++ ทาแล้วเกลี่ยให้ทั่วใบหน้า

image2

 

จากนั้นลง Kiss Mat Chiffon Pact UV  แป้งผสมรองพื้นเนื้อบางเบา มอบความนวลเนียนพร้อมเผยผิวใสอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยชะลอริ้วรอย พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดดร้ายด้วย SPF 33 PA++ ควงคู่มากับพัฟสุดนุ่ม  ใช้เติมระหว่างวันได้โดยไม่ทิ้งคราบให้เป็นกังวลใจ โดยการตบเบาๆ ให้ทั่ว

image3

ตามมาด้วยการลงอายแชโดว์ Kiss Natural Eyebrow Pencil เนื้อฝุ่น สีแน่นชัดทุกอณู มาใน 4 เฉดสีสวยในตลับเดียว  จะทาไล่สีตามเสต็ป หรือทาเดี่ยวๆ ก็ได้  มอบอายลุคที่สดใส มีมิติเปี่ยมด้วยเสน่ห์ตราตรึงสะกดทุกสายตา

image4

 

ขั้นตอนการลงอายแชร์โดว์คือทาสีขาวก่อนให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นค่อยๆ ลงสีเข้มที่บริเวณหางตา ทั้งเปลือกตาบนและล่าง

image5

จากนั้นเขียนคิ้วด้วย Kiss Lasting Creamy Liner ดินสอเขียนคิ้วเนื้อครีม ไอเท็มที่ขาดไม่ได้สำหรับการเขียนคิ้วให้คมสวยรับรูปหน้าได้อย่างมืออาชีพ ที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับการวาดตามรูปทรงที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย เนื้อดินสอนุ่มลื่น สีติดชัดทันทีที่เขียน พร้อมคุณสมบัติกันเหงื่อและน้ำได้ดี เพื่อคิ้วสวยคมตลอดวัน เติมเต็มความสมบูรณ์แบบด้วยหัวแปรงปัด ซึ่งควงคู่กันมาในแท่งเดียวค่ะ

image6

 

ถัดมาใช้ Kiss Lasting Creamy Liner อายไลน์เนอร์หัวดินสอสีดำสนิทเนื้อนุ่มลื่นถูกออกแบบมาเป็นพิเศษให้ง่ายต่อการบรรจงวาดลายเส้นเน้นดวงตาสีชัดแน่น มอบความคมเข้มโดดเด่นให้ดวงตาคู่สวยพร้อมคุณสมบัติติดทนยาวนาน

image7

เสร็จแล้วดัดขนตาโดยใช้ Kiss Lash Wonder Curl Waterproof Mascara มาสคาร่าสีดำสนิท ที่จะเพิ่มความยาว หนา งอน ให้ขนตาได้โดยไม่ต้องพึ่งขนตาปลอม ด้วยขนแปรงแบบพิเศษที่ช่วยให้เนื้อมาสคาร่าเกาะในปริมาณที่พอเหมาะ มาพร้อมสูตร Water Proof เปี่ยมประสิทธิภาพกันน้ำ กันเหงื่อ และคุณค่าสารสกัดจากดอกคาโมมายล์ที่จะช่วยบำรุงขนตาให้แข็งแรง อีกทั้งยังล้างออกง่ายด้วยออยส์หรือเมคอัพรีมูฟเวอร์ด้วยค่ะ

image9

เสร็จแล้วใช้ Kiss Liquid Heart Rouge  ลิควิดลิปสติกเนื้อเนียนละเอียด เม็ดสีแน่น  ทาง่าย มอบสีสันสดใสเด่นชัด และติดทนยาวนานตลอดวัน อุดมไปด้วยคุณค่าการบำรุงจากวิตามินอี ช่วยให้ริมฝีปากคงความชุ่มชื่น ละมุน ไม่แห้งกร้าน  สุดเก๋ด้วยปลายแปรงรูปหัวใจแสนน่ารักมากๆ ค่ะ

image10

สาวๆ สามารถดัดแปรง Kiss Liquid Heart Rouge ที่สามารถใช้เป็นบลัสออนและลิปสติกได้ในเวลาเดียวกันค่ะ

image11

แต่งเสร็จแล้วค่ะ น่ารักสดใส ดิวอี้สุดๆ ใช่ไหมล่ะสาวๆ

 

 

Photo credit : Ben Vitoosuwan