เมื่อ 4 แบรนด์ยักษ์จากญี่ปุ่นมารวมตัวกัน ผนึกกำลัง ประกาศความแกร่งของแบรนด์บิวตี้ญี่ปุ่น

4 แบรนด์ความงามชั้นนำสัญชาติญี่ปุ่นในประเทศไทย ได้แก่ Kanebo, Kose, Pola และ Shiseido ผนึกกำลังเพื่อประกาศก้องในความแข็งแกร่งของความงามจากญี่ปุ่นที่ยังคงเป็นแถวหน้าของโลก

งานจัดขึ้นภายในบ้านพักเอกอัครราชทูตประเทศญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ที่ท่านทูตเปิดบ้านให้จัดงานเป็นพิเศษ โดยงานนี้เป็นความร่วมมือของ สมาคมอุตสาหกรรมเครื่องสำอางญี่ปุ่น (JCIA) และแบรนด์เครื่องสำอางขั้นนำทั้ง 4 จากญี่ปุ่น เพื่อบอกเล่าความเป็นมา และความสำคัญของแบรนด์เครื่องสำอางญี่ปุ่น และประเทศไทย โดยมีประเด็นสำคัญมาเล่าสู่กันฟังดังนี้

• จากสถิติของสมาคมอุตสาหกรรมญี่ปุ่น พบว่า ประเทศไทย เป็นประเทศนำเข้าเครื่องสำอางจากญี่ปุ่นมากที่สุดเป็นอันดับ 3 ของโลก รองจากฝรั่งเศส และอเมริกา โดยมีจีน เกาหลีใต้ เวียดนาม สหราชอาณาจักร อิตาลี เยอรมนี และแคนนาดา ตามหลังประเทศไทยตามลำดับ

• ในจำนวนเครื่องสำอางจากญี่ปุ่น ที่นำเข้ามาในประเทศไทย เป็นสกินแคร์ถึง 45.2% รองลงมาคือผลิตภัณฑ์ดูแลผม 28% เมคอัพ 20.9% ผลิตภัณฑ์ความงามจำเพาะ 5.6% และน้ำหอม 0.3%

• ปัจจุบันสกินแคร์จากแบรนด์ญี่ปุ่นได้มีการศึกษาวิจัยใน 3 ผลิตภัณฑ์หลัก ดังนี้
1. Moiturizing ศึกษาในเรื่องการทำงานของกราะปกป้องผิว และการยึดติดกันของเซลล์ในผิวชั้นนอก
2. Whitening การขัดขวางการทำงานของเอ็นไซม์ไทโรซีเนส และการเคลื่อนที่ของเมลานิน
3. Anti-aging ศึกษาในเรื่องการต้านอนุมูลอิสระ และการสร้างเส้นใยของเซล

• เพียงแค่เรื่องส่วนผสมที่นิยมใช้ในผลิตภัณฑ์เพื่อผิวกระจ่างใส (Whitening) ในปัจจุบัน แบรนด์ญี่ปุ่นเป็นผู้คนพบส่วนผสมเหล่านี้มากถึง 12 ชนิด (จาก 14 ชนิด)

• นอกจากนี้ประเทศญี่ปุ่นยังเป็นประเทศที่ได้รับรางวัลมากที่สุดของ International Federation of Societies of Cosmetic Chemists (IFSCC) นับจากปีค.ศ. 2004 เป็นต้นมา รางวัลนี้ ถือเป็นออสการ์สำหรับแวดวงของเหล่าผู้ผลิตเครื่องสำอางทั่วโลก

• ศาสตร์และเทคโนโลยีความงามของญี่ปุ่น จึงเป็นที่รู้กันว่ามีความก้าวหน้ามากที่สุดประเทศหนึ่งของโลก

• เบื้องหลังเทคโนโลยีความงาม มีประเพณีที่ให้ความเคารพต่อธรรมชาติ ซึ่งเป็นเคล็ดลับเฉพาะต่อการเพิ่มคุณค่าให้ผลิตภัณฑ์ของญี่ึ่ปุ่นเอง

• นวัตกรรมทางเทคโนโลยีความงามของญี่ปุ่น ยังคงดำเนินต่อไปควบคู่กับความต้องการของสาวๆ

• ดังนั้น อุตสาหกรรมความงามของญี่ปุ่น ยังคงจะนำเสนอผลิตภัณฑ์อันยอดเยี่ยม ที่จะให้ผลดีความงาม สุขภาพผิว และความสุขของสาวๆ

ซึ่งก็ต้องตามกันอย่างใกล้ชิดว่า ผลิตภัณฑ์ความงามจากแบรนด์ญี่ปุ่น จะมีทีเด็ดมอบความงามสู่ผิวของพวกเราๆ กันอีกอย่างไร

ผลิตภัณฑ์ Impress Granmula จาก Kanebo

ผลิตภัณฑ์ AQ Meliority จาก Cosme Decorte

ผลิตภัณฑ์ New B.A จาก Pola

ผลิตภัณฑ์เมคอัพ Festive Camellia จาก Shiseido x Y’s

ผลิตภัณฑ์กลุ่ม Hair care จาก Shiseido Professional