ฟังทางนี้! วิธีเลือกกางเกงยีนส์ให้เหมาะตัวเองที่สุด

cover

เคยไหมกว่าจะซื้อกางเกงยีนส์ได้แต่ละตัวเลือกแล้วเลือกอีก บางที่เลือกมาแล้วใส่ไม่ได้ อยู่ในหุ่นสวยแต่พอเราใส่กลับไม่สวยเอาซะเลย ทำยังไงดีนะ วันนี้ ChicMinistry จะมาแนะนำทริคในการเลือกกางเกงยีนส์ที่ใช่! ให้เหมาะกับผู้สวมใส่กันค่ะ

image1

1.รู้จักจุดบกพร่องของรูปร่างตัวเอง

แน่นอนว่าทุกคนไม่ว่าผู้หญิง หรือผู้ชาย ต่างก็มีจุดในร่างกายที่เราอยากจะอำพราง อย่างเช่นสะโพก หรือต้นขา พาลทำให้คิดว่าจะใส่กางเกงยีนส์อย่างไรก็ออกมาไม่สวย เคล็ดลับง่ายๆ คือเลือกกางเกงยีนส์ที่พอดีตัวกับผู้สวมใส่ สีเข้มจะช่วยพรางจุดไม่พึงประสงค์ให้ดูเล็กลง นอกจากนี้ทรงของกางเกงก็มีส่วนช่วยให้หุ่นของคุณดูเพรียวขึ้นด้วย ลองกางเกงยีนส์ทรงกระบอก (Regular Fit Jeans) สำหรับผู้ชาย โดยความยาวควรพอดีกับความสูงของผู้สวมใส่ ที่ช่วยให้หุ่นของคุณดูบางลง และสำหรับผู้หญิง กางเกงยีนส์ขาตรงทรงสกินนี่ (Skinny Fit Straight Jeans) กางเกงยีนส์ทรงรัดรูป ที่ช่วยทำให้เรียวขาของคุณยาวขึ้น คู่กับส้นสูงเพื่อให้รูปร่างดูโปร่ง เสริมความมั่นใจเพิ่มขึ้นอีกไม่น้อย หรือจะเป็น กางเกงยีนส์ทรงสมาร์ทเอวสูง (High Rise Smart Shape Jeans) กางเกงยีนส์ทรงสมาร์ทที่มีผ้าตาข่ายช่วยกระชับช่วงลำตัวทำให้มีเอวที่เข้ารูปเหมาะกับผู้หญิงทุกวัย

image2

2.เนื้อผ้าใส่สบาย เหมาะกับทุกกิจกรรม

กางเกงยีนส์ที่ดีใส่แล้วผิวสัมผัสต้องนุ่มสบาย การตัดเย็บอันปราณีต ร่องรอยตะเข็บไม่ระคายเคืองผิวเวลาสวมใส่ อย่าง กางเกงยีนส์มิราเคิลแอร์ทรงสกินนี่รัดรูป (Miracle Air Skinny Jeans) ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นในด้านความเบาและสวมใส่สบายจากการใช้เนื้อผ้ามิราเคิลแอร์คุณภาพสูง ทำให้มีน้ำหนักเบามากกว่ายีนส์รุ่นอื่นถึง 25% ผู้สวมใส่จะรู้สึกเคลื่อนไหวอย่างเป็นหนึ่งเดียวกับกางเกงไม่ว่าจะเป็นการงอเข่า หรือหมุนตัว และ กางเกงยีนส์ยืดพิเศษทรงกระชับ (Ultra-Straight Jeans) ที่มีดีไซน์ที่ดูเรียบง่ายเนื้อผ้าที่มีความยืดหยุ่นเพิ่มมากขึ้นถึง 50 % และคืนตัวได้มากถึง 90 % ซึ่งถือได้ว่าเป็นกางเกงยีนส์ที่มีความยืดหยุ่นมาก

image3

3.ซื้อทีเดียวต้องคุ้ม  

กางเกงยีนส์ถือเป็นไอเท็มยอดฮิตที่ควรมีติดตู้เสื้อผ้า การเลือกกางเกงยีนส์ที่มีกิมมิคให้ดูพิเศษกว่ากางเกงยีนส์ปกติทั่วไป อย่างเช่นตะเข็บ หรือการตัดเย็บสุดปราณีต ตัวกระดุมคุณภาพสูงที่ทนทานต่อการใช้งานในระยะยาว อาจสวมสูท หรือคาร์ดิแกนทับในช่วงกลางวัน และเพิ่มสร้อยหรือผ้าพันคอเพื่อไปปาร์ตี้ต่อ ลองลงทุนกับยีนส์คุณภาพสูงสักตัว เช่น  กางเกงยีนส์ริมแดงผ้ายืดทรงเข้ารูป (Stretch Selvedge Slim Fit Jeans) ตัดเย็บอย่างปราณีตจากผ้าเดนิมริมแดงคุณภาพสูงพร้อมด้วยความพิเศษของกระดุมที่ดูพิถีพิถันและสามารถถอดออกได้ง่ายอีกด้วย

image44. เพราะยีนส์คือความสร้างสรรค์

การมิกซ์แอนด์แมชทำได้มากขึ้น หากคุณมีกางเกงยีนส์ตัวเก่งอยู่แล้ว ลองแมตต์กางเกงยีนส์ทรงใหม่ๆ แมชกับสีสัน และเนื้อผ้าที่คุณไม่ค่อยได้ใส่ในทุกๆ วัน อย่างแมช กางเกงยีนส์ขาดทรงเข้ารูป (Slim Fit Damaged Jeans) กับเสื้อเดนิมสีเดียวกัน แบบยีนส์โททอลลุค ให้อารมณ์แบดบอยสุดคูล ที่อาจไม่ค่อยมีใครได้เห็นคุณในลุคนี้ ส่วนสาวๆ กางเกงจ็อกเกอร์ผ้าเดนิม (Denim Jogger Pants) ที่มีเอกลักษณ์ลุคแคชชวล มีเอวยางยืด ปลายขาแบบจีบเสริมให้คุณมีเรียวขาที่สวยงาม เป็นทางเลือกของชุดก็สวยไปอีกแบบ

image5

แค่เลือกที่เหมาะกับตัวเอง แม้จะต้องลงทุนมากหน่อยแต่ก็คุ้มค่าจริงไหมค่ะ

 

 

Photo Credit: ยูนิโคล่