เทคนิคการแต่งหน้าใสๆ เนเชอรัลลุค ยังไงให้ดูแพง!

cover

สาวๆ คะตอนนี้เทรนด์การแต่งหน้าลุคเนเชอรัลหรือลุคธรรมชาติ (Makeup No Makeup Look)  กลับมาได้รับความนิยมอีกแล้วนะคะ เน้นลุคที่แต่งได้ทุกๆ วัน ซอฟท์ๆ สบายตาเผยผิวสุขภาพดีเสมือนไม่แต่งคล้ายๆ กับการแต่งหน้าของสาวเกาหลีนั้นแหละ แล้วจะแต่งยังไงดีให้สวยใส เพราะกว่าจะแต่งได้ลุคใสๆ เบาๆ ธรรมชาติแบบนั้นก็โบ๊ะหน้าไม่เบา วันนี้  ChicMinistry มีเคล็ดลับมาฝากค่ะ

003

หลังจากการเตรียมสภาพผิวให้พร้อมแล้ว มาทำตามขั้นตอนนี้เลยค่ะ

1.ลง BB ครีมบางๆ โดยเฉพาะเน้นบริเวณทีโซน (หน้าผาก จมูก และคาง) ที่มักจะมันมากกว่าโซนอื่นแล้วใช้ฟองน้ำค่อยๆ ตบเบาๆ ให้ทั่วใบหน้า

2.แต้มคอนซีลเลอร์ โดยแตะคอนซีลเลอร์ลงบนฟองน้ำแล้วตบเบาๆ ให้ทั่วบริเวณใต้ตาและรอยสิว เพื่อปกปิดรอยสิว รอยด่างดำ และรอยคล้ำใต้ตา (คอนซีลเลอร์ก็เช่นเดียวกัน ควรเลือกให้เข้มกว่าสีผิว 1 เฉด)

3.จากนั้นตามด้วยแป้งพับผสมรองพื้นตบเบาๆ ให้ทั่วใบหน้า โดยเฉพาะบริเวณใต้เปลือกตาที่มีความมันค่อนข้างมาก อาจทำให้เป็นแพนด้าและมันเยิ้ม (สีแป้งควรอยู่เฉดเดียวกับสีรองพื้นคุชชั่น)

002

4.จากนั้นไฮไลท์จมูกโดยใช้แปรงแตะเบาๆ บริเวณหัวคิ้วและสันจมูก

5.การเขียนคิ้วควรปัดให้เป็นเส้นตรงไม่หนาและโกงงอนจนเกินไปเพื่อความธรรมชาติ โดยอาจเลือกใช้สีน้ำตาลอ่อนหรือเข้ม จะช่วยให้ใบหน้าดูเด็กลงได้

6.ตามเกลี่ยอายแชร์โดว์สีน้ำตาลหรืออ่อนให้ทั่วเปลือกตา เพื่อเพิ่มความธรรมชาติ จะให้ดีอาจเติมอายช์โดว์ลิควิดที่มีกริตเตอร์ เพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้กับดวงตา ควรไล้อายแชโดว์ที่ขอบตาล่าง เพื่อสร้างเบ้าตาให้ดูมีมิติและตาโตขึ้น

004

7.จากนั้นเขียนอินไลเนอร์เพื่อเพิ่มดวงตาให้กลมโต

8.ดัดขนตาแล้วก็ปัดขนตาเพื่อให้กลมโตทั้งบนล่าง หรืออาจติดขนตาเพื่อเพิ่มความกลมโตก็ช่วยได้

9.ส่วนแก้มอยากให้แก้มระเรือ ควรเลือกใช้บลัชออนเนื้อมูสแตะเบาๆ โดยเลือกครีมลงบริเวณโหนกแก้ม เกลี่ยให้เนียน เลือกสีโทนซอฟท์ๆ ส้มอ่อน ชมพูอ่อนค่ะ

001

10.ลิปสติกนั้นก็ควรทาไล่เฉดสี โดยใช้นิ้วเกลี่ยเบาๆ

 

หากยังไม่รู้จะเริ่มแต่งหน้ายังไงดี ลองคลิกมาชมการแต่งหน้าของPony Makeup Artist คนดังของเกาหลีกันได้เลยค่ะ

 

 

เท่านี้ก็ได้ลุคสวยใส ดูแพง แต่งได้ทุกวัน ไม่มีเบื่อแล้วค่ะ

 

 

 

 

Photo Credit : i0.wp.comphauthuatthammyhanquoc3di1.shouyou.itc.cnbenhvientoc.vn