MCM AUTUMN/WINTER 2017 ไอเท็มสุดชิคไม่ควรพลาด!

cover

สำหรับฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2017 นี้ MCM (Modern Creation München) แบรนด์เครื่องหนังสุดชิคจากประเทศเยอรมนี เปิดตัวคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ร่วง – ฤดูหนาว (Autumn/Winter 2017) ที่มาพร้อมดีไซน์ รูปทรง และลายพริ้นท์ที่สามารถฉีกภาพลักษณ์เดิมและเติมด้วยความแปลกใหม่ได้อย่างไม่เคยมีมาก่อน

bg

คอลเล็กชั่นนี้อยู่ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Made to Move’ ที่แฝงไปด้วยความคลาสสิกและความทันสมัย ซึ่งได้รับแรงบรรดาลใจจากยุคสมัยอันสุดรุ่งเรืองของเมืองมิวนิคในช่วงปี 1976 โดยหยิบเอาไลฟ์สไตล์ของคนในสมัยนั้น มาเชื่อมโยงให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นปัจจุบันที่เคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา และถ่ายทอดผ่านคอลเลกชั่นนี้ แต่ในขณะเดียวกัน ก็คงไว้ซึ่ง DNA ของแบรนด์ MCM

นอกจากโทนสีที่แปลกใหม่ไปจากเดิมแล้วนั้น คอลเล็กชั่นนี้ยังคงโดดเด่นด้วยลวดลายของแพทเทิร์นคาโมแฟลค (Camouflage) ภายใต้ชื่อเรียกว่า “Munich Lion Camo” ที่นำเอาองค์ประกอบหลักของแบรนด์มาตีความใหม่ โดยหยิบจับเอาลวดลายสุดคลาสสิกอย่างลาย Camouflage อันเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย มาประยุกต์ด้วยการใส่ Tarot Diamond ลงไป ซึ่งเพชรเหล่านี้ล้วนมีที่มาจากธงชาติรัฐบาวาเรียที่มีชื่อเรียกว่า “Weiss Blauer Himmel” โดยแสดงถึงความล้ำค่า ความทนทาน และความสง่างามที่ยั่งยืน ยังมี Munich Lion หรือ สิงโตมิวนิค เมื่อลวดลายของเพชร และสิงโตมิวนิค ได้ถูกนำมาวางเรียงสลับกัน จึงทำให้เกิดเป็นพริ้นท์ลายทหารสุดคลาสสิกที่ตอกย้ำถึงรากฐานเยอรมัน ในขณะเดียวกันก็เปี่ยมไปด้วยความล้ำสมัย

img1

DIETER NYLON COLLECTION

อีกหนึ่งไอเท็มดาวเด่นของคอลเล็กชั่นนี้จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากกระเป๋ารุ่นใหม่ที่มีชื่อเรียกว่า Dieter Nylon ที่ทำขึ้นจากวัสดุผ้าไนลอน อันมีน้ำหนักที่เบา สามารถพกพาไปไหนต่อไหนได้สะดวก อีกทั้งยังโดดเด่นด้วยดีไซน์ที่เปี่ยมไปด้วยความหรูหราไม่ซ้ำใครกับลายวิเซโต้โมโนแกรม เรียกได้ว่ารุ่นนี้ครบครันทั้งความเท่ห์ในแบบสปอร์ตอีกทั้งฟังก์ชั่นที่เพรียบพร้อม โดยกระเป๋ารุ่น Dieter Nylon นี้ถูกดีไซน์ออกมาเพื่อตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่รักการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจและให้ความสำคัญกับทั้งสไตล์และประโยชน์ของการใช้สอย

img2

MILLA

ในซีซั่นนี้ กระเป๋ามิลล่าอันเป็นที่โปรดปรานของคุณผู้หญิงหลายคนได้รับการแปลงโฉมให้ออกมาดูหรูหรากว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของดีไซน์หรือโทนสีใหม่อย่างเช่นสีแดงเบอร์กันดี ที่ออกมาเพิ่มเติม ยิ่งไปกว่านั้น ยังเพิ่มความพิเศษ ด้วยหมุดสีเงินและสีทองที่ประดับประดาอยู่รอบกระเป๋า

img3

MILLA TWEED

ความพิเศษของกระเป๋ารุ่นมิลล่าไม่ได้มีอยู่เพียงเท่านี้ เนื่องจากคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาวได้นำเอาวัสดุที่หลากหลายมาผสมผสานเข้าด้วยกัน อย่างเช่น การนำแผ่นโลหะอันแวววาว มาถักทอพร้อมด้วยเส้นด้าย อีกทั้งประดับด้วยโซ่คริสตัล นอกจากนี้ยังคงมีการตกแต่งด้วยพวงขนมิ้งค์อันฟูฟ่อง กระเป๋ารุ่นมิลล่านี้ต่างออกมาให้จับจองกันทั้งในโทนสีชมพูอันอ่อนหวาน และสีเทาสุดหรูหราimg4PATRICIA

หากพูดถึงกระเป๋ารุ่น Patricia (แพทริเซีย) อันเป็นเอกลักษณ์ โดยกระเป๋าแพทริเซียนี้มีมาตั้งแต่สมัยริเริ่มแบรนด์ ซึ่งในตอนนั้นเป็นที่รู้จักกันในนามว่า Patty (แพทตี้) ได้ถูกแปลงโฉมให้ดูทันสมัยเรื่อยมาในแต่ละคอลเลกชั่น เช่นเดียวกันกับคอลเลกชั่นนี้ที่กระเป๋าแพทริเซียได้ถูกดีไซน์ออกมาในรูปแบบที่ไม่ธรรมดา อีกทั้งยังมีความเก๋ไก๋มากขึ้นกว่าเดิม ทั้งตัวกระเป๋าลายวิเซโต้ที่ประดับประดาไปด้วยคริสตัลโดยใช้เทคนิคงานฝีมือที่ใช้การปะแบบพิเศษแล้วนั้น นอกเหนือจากนี้ ในส่วนของคุณผู้หญิงที่ชอบความเรียบเก๋กระเป๋ารุ่นแพทริเซียในคอลเลกชั่นใหม่นี้ก็ยังถูกดีไซน์ออกมาในรูปแบบที่แตกต่างไปจากเดิมด้วยตัวหมุดที่ประดับอยู่รอบๆตัวกระเป๋า ทำให้กระเป๋ารุ่นนี้มีความล้ำสมัย เฉียบคม และดูเท่มากขึ้น

img5

ESSENTIAL BOSTON

นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งไอเท็มดาวเด่นประจำคอลเล็กชั่น นี้ กับ “Essential Boston” กระเป๋าแฮนแบ็คสุดอเนกประสงค์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกระเป๋าเดินทางผสมผสานเข้ากับสไตล์อันสุดโดดเด่นของกระเป๋ารุ่น Weekender ในขนาดที่เล็กลงไปจากเดิม  โดย “Essential Boston” นี้ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อตอบสนองทุกรสนิยม ตัวกระเป๋าถูกทำขึ้นมาจากหนังวัวที่มีความนุ่มพิเศษ โดยมีทั้งแบบปั๊มลายวิเซโต้โมโนแกรม (Visetos Monogram) และแบบหนังเรียบ ที่มาในหลากหลายเฉดสีให้เลือกจับจอง ไม่ว่าจะเป็นสี Coral Blush, Rustic Brown หรือ Loden Green ต่างก็มีความงดงามไม่แพ้กัน

img6

 

ACCESSORIZE THE ACCESSORY

นอกจากกระเป๋าหลากหลายรูปแบบอันเป็นไอเท็มหลักของคอลเลกชั่นนี้แล้ว MCM ขอนำเสนอแอคเซสเซอรี่ใหม่สำหรับฤดูกาลนี้ ไม่ว่าจะเป็นพวงกุญแจรูปกระต่ายหลากหลายสีสัน หรือแบบที่ประดับประดาด้วยขนมิ้งค์สุดหรู เหล่ากระต่ายนี้พร้อมแล้วที่จะนำพาความสนุกสนานมาให้ทุกท่านได้เลือกแมทช์กับกระเป๋าใบโปรด

img7

 

สามารถพบกับคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาวได้แล้ววันนี้ที่ร้าน MCM ที่ MCM EmQuartier ตึก The Helix ชั้น G โทร 02-003-6016 หรือ MCM Central Embassy ชั้น 1 โทร 02-160-5915

 

Photo credit: ลิขสิทธิ์แบรนด์