จิบ Cocktail สุดหรู บน Octave Rooftop ใจกลางทองหล่อ

กลับมาอีกแล้วสำหรับการรีวิวรูฟท็อปบาร์หรูๆ วันนี้เป็นคิวของ Octave Rooftop Lounge&Bar ที่นี่จะมีอะไรพิเศษเดี๋ยว ChicMinistry จะพาไปชิมกันครับ

อ็อกเทฟ รูฟท็อป เลาจน์ แอนด์ บาร์ ตั้งอยู่ ณ ชั้น 45 โรงแรม แมริออท กรุงเทพฯ สุขุมวิท ได้รับการตกแต่งในแบบร่วมสมัยโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากระเบียงอพาร์ทเม้นท์ในมหานครนิวยอร์ค แบ่งพื้นที่ให้บริการออกเป็น 4 ชั้น ให้บริการอาหารทานเล่นทั้งแบบยุโรปและเอเชีย มีเครื่องดื่มและค็อกเทลระดับพรีเมี่ยมให้เลือกมากมายหลากหลายชนิด นอกจากนี้ยังมีเลาจน์ขนาดย่อม สำหรับงานเลี้ยงหรือสำหรับมื้ออาหารแบบเป็นส่วนตัว ให้คุณได้ดื่มด่ำไปกับเสียงเพลงและสีสันของกรุงเทพฯยามค่ำคืนด้วยทิวทัศน์แบบ 360 องศา นอกจากนี้เรายังให้ความสำคัญกับเสียงเพลงและดนตรี โดยมีดีเจเล่นเพลงเป็นประจำทุกวันธรรมดาและเพิ่มความพิเศษมากขึ้นด้วยดีเจรับเชิญในวันสุดสัปดาห์ อ็อกเทฟ รูฟท็อป เลาจ์น แอนด์ บาร์ จึงเป็นสถานที่สุดฮิปแห่งใหม่ ที่จะเติมเต็มประสบการณ์ของคุณให้สนุกและน่าจดจำยิ่งขึ้น

ไปดูบรรยากาศโดยรอบกันก่อนนะครับ

สำหรับเมนูอาหารทาง Octave ไม่ค่อยเน้น จะเน้นของทานเล่นและเครื่องดื่มซะมากกว่า ดังนั้นอาหารจะดูไม่ค่อยอลังการงานสร้างเท่าไร เราไปดูเมนูที่ Octave เสิร์ฟกันดีกว่าครับ

เรามาเริ่มด้วย Signature Cocktail ของที่นี่กันนะครับ แก้วแรกนี้ชื่อว่า

Foreign Trader (THB 425)

แก้วนี้ถูกสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อเป็นสัญลักษณ์ความร่ำรวยทางศิลปะวัฒนธรรมของกรุงเทพฯ โดยมิกซ์ระหว่าง Johnie Walker Gold Label กับสาเกญี่ปุ่นที่ปราศจากน้ำตาล เหมาะกับคนที่ชอบชงเข้มครับ

Tranquil Storm (THB 395)

ถัดมาแค่เห็นสีสันก็รู้สึกสดชื่นแล้วครับ ค็อกเทลแก้วนี้เกิดจากการมิกซ์กันระหว่างจิน ลูกแพร์ ลิ้นจี่ และกลิ่นผลไม้ญี่ปุ่น สีครามสดใสแสดงถึงความสดชื่นเหมือนอยู่ใกล้ท้องทะเล

หลังจากจิบค็อกเทลรอ อาหารเมนูแรกก็มาถึงชื่อว่า อ็อกเทฟ มินิ วากิว “Octave Mini Wagyu Burgers” (410 บาท) เนื้อวากิวมีความนุ่มดีครับ ทานเล่นๆ นั่งชมวิวกรุงเทพฯ ไม่มีอะไรชิลไปกว่านี้แล้วล่ะ อิอิ

ถัดมาเป็น ทูน่า ทาทาเร่ “Tuna Tartare” (THB 390) ขอบอกว่าอร่อยมากครับเพราะข้างในนุ่มกำลังดี ส่วนด้านนอกกรอบ ตกแต่งด้วยขิง วาซาบิ เข้ากันดีทีเดียวครับ

เมนูต่อมาเป็นซูชิเซ็ท Sushi Selection (THB 990) มีหน้าหลากหลายให้เลือกสรรไม่ว่าจะเป็นกุ้ง แซลมอน ทูน่า ปลาหมึก และปู จานนี้ค่อนข้างเยอะนะครับ ทานสองคนกำลังดี

เซ็ทนี้ก็เหมาะแก่การกินแกล้มกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นอย่างยิ่งครับ เรียกว่า “ไก่ย่างซอส” Grilled Chicken, chilli lime dressing (THB 350)

เมนูถัดไปที่อ็อกเทฟจัดให้คือ “แซลมอนราดซอยเทอริยากิ” Salmon Terriyaki, Asparagus คงถูกใจสำหรับคนที่ชอบทานแซลมอนนะครับ (410 บาท)

0

สุดท้ายก็ต้องตบด้วยของหวานนะครับ เมนูที่ทางอ็อกเทฟแนะนำคือ บราวนี่ช็อคโกแลต ความพิเศษอยู่ที่การบีบซอสช็อคโกแลตในขณะที่กำลังกินนั่นเองครับ ให้ความแปลกไปอีกแบบ

1

จบการรีวิวเพียงเท่านี้นะครับ ใครอยากจะตามรอย ChicMinistry ไปนั่งิบค็อกเทลเคล้าบรรยากาศวิวกรุงเทพฯแบบ 360 องศาสามารถไปได้ทุกวันครับ อ็อกเทฟ รูฟท็อป เลาจน์ แอนด์ บาร์ ตั้งอยู่ ณ ชั้น 45 โรงแรม แมริออท กรุงเทพฯ สุขุมวิท เปิดให้บริการเป็นประจำทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00 น.– 02.00 น. สำรองที่นั่งและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ 02 797 0140