ยลโฉมคอลเล็กชั่น Fall/Winter 16 จากแบรนด์ rag & bone

cover

คอลัมน์ที่ผ่านมาผู้เขียนเพิ่งได้แนะนำช็อปใหม่ของ rag & bone ซึ่งเปิดที่ศูนย์การค้าสยามดิสคัฟเวอรี่มาแล้ว วันนี้มาสัญญาจะพาไปอัพเดตคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว ปี 2016

Menswear Collection

เราไปเริ่มกันที่ของผู้ชายก่อนเลย คีย์ไอเท็มของฤดูกาลนี้ต้องยกให้กับแจ็คเก็ตบอมเบอร์ มีลักษณะเฉพาะตัวที่สามารถใส่กลับด้านได้ ทำจากผ้าแฮร์ริสทวีต ถ่ายทอดความเป็นอังกฤษกับแนวคิดแบบอเมริกัน ส่วนกางเกงยีนส์เดนิมก็เป็นอีกชิ้นที่เด่น หยิบโครง Engineer Jean ของตัวเองมาใส่สไตล์แบบญี่ปุ่นเข้าไปจนทำให้รูปลักษณ์ของยีนส์ดูโมเดิร์นขึ้นก่อนนำมาแมทช์กับแจ็คเก็ตเดนิมสไตล์เวิร์คแวร์

image1

นอกจากนี้สปอร์ตแวร์เป็นอีกหนึ่งหัวใจหลักของคอลเล็กชั่น โดยมีสไตล์แบบนักขับจักรยานยนต์วิบากเป็นแรงบันดาลใจสำคัญต่อการนำเสนอลายพิมพ์และรูปทรงของกางเกงที่มีจุดเชื่อมตรงหัวเข่า

image2

สำหรับสีที่โดดเด่นในคอลเล็กชั่นนี้คือ สีส้มสดและสีน้ำเงินโคบอลท์ ส่วน กระเป๋าในคอลเล็กชั่นนี้มีทั้งทรงวีคเอนเดอร์และทรงกระเป๋ากีฬา โดยมีทั้งเวอร์ชั่นหนังและเวอร์ชั่นผ้าแฮร์ริสทวีต (Harris tweed)

image3

Womenswear Collection

รายละเอียดบนเสื้อผ้าชิ้นคลาสสิกที่ถูกดัดแปลงให้ดูแปลกใหม่จนคาดไม่ถึงมีให้เห็นอยู่ทั่วทั้งคอลเล็กชั่น ไม่ว่าจะเป็นลายสก็อตแบบดั้งเดิมที่ถูกเติมด้วยมิติใหม่ของปลายหางเสื้อเชิ้ตแบบโมเดิร์น ในขณะที่เสื้อกั๊กและเสื้อชีฟองถูกนำมาแมทช์กับกางเกงกีฬาสไตล์ยุค 90

image4

นอกจากนั้น ยังมีการมิกซ์กันระหว่างลายกราฟฟิกและสีสันอันสดใส สไตล์ของเสื้อผ้านักขับจักรยานยนต์ก็ถูกนำมาชนกับเสื้อผ้าแนวสตรีท จนได้ผลลัพธ์เป็นเสื้อเชิ้ตโอเวอร์ไซส์ แจ็คเก็ตและกางเกงหนัง

image5

ส่วนเดนิมได้รับการตีความแบบใหม่นำเสนอทรงขาตรงที่เล่นกับรายละเอียดแบบสามมิติช่วงปลายขาจนดูเหมือนพับขึ้น และซิลูเอทที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเสื้อผ้าของนักขี่มอเตอร์ไซต์ ที่มีการปะติดหนังตรงช่วงหัวเข่า  ส่วนสีสันที่ใช้ในคอลเล็กชั่นจะเน้นสีทึมๆ เช่นสีดำ น้ำเงินเข้ม เทา และเขียวทหารเป็นหลัก ก่อนจะแต้มด้วยสีสดๆ อย่างสีส้มสด น้ำเงินโคบอลท์ และเหลืองสด

image6

หนุ่มๆ สาวๆ ชิคสามารถไปส่องว่ามีชิ้นไหนถูกใจบ้างได้ที่สาขา Emquartier และ Siam Discovery แล้ววันนี้

Photo: ลิขสิทธิ์แบรนด์