เลือกแว่นให้เข้ากับรูปหน้า ใส่แล้วไม่ป้าแต่ว่าน่ารัก

cover

 

หมดยุคสาวแว่นสุดเนิร์ด ดูเชยไปแล้วค่ะ เพราะตอนนี้เข้าสู่ยุคสาวสุดชิค ที่ไม่ต้องสายตาสั้นก็ใส่แว่นได้ แว่นตาหรือแว่นกันแดดกลายมาเป็น Accessories ที่ต้องมีของสาวๆ นอกจากจะเลือกให้ Match กับเสื้อผ้าแล้ว สิ่งสำคัญที่สุดที่จะละเลยไม่ได้ก็คือการเลือกทรงแว่นให้เข้ากับรูปหน้า เพื่อเสริมจุดเด่นและปกปิดจุดด้อย เลือกแว่นดีมีชัยไปกว่าครึ่งนะคะ อย่างนั้นมาดูกันเลยดีกว่าว่ารูปหน้าทรงไหนเหมาะกับทรงแว่นแบบใด

 

image1

ใบหน้ารูปไข่ น่าอิจฉาคนที่มีรูปหน้าทรงนี้มากๆ เพราะแทบจะไม่มีจุดบกพร่องเลย ทำผมยังไงก็สวย ใส่แว่นทรงไหนก็เก๋ แต่จะให้ดูดีต้องหลีกเลี่ยงแว่นที่มีขนาดใหญ่เกินไปเพราะจะบดบังใบหน้าแสนเพอร์เฟ็กต์ของคุณไปซะหมด

 

image2
ใบหน้ารูปหัวใจ มีช่วงหน้าผากและแก้มเยอะ แต่ในส่วนขากรรไกรและปลายคางจะน้อย ใบหน้าทรงนี้มีความน่ารักกรุบกริบค่ะ ควรเลือกแว่นที่มีกรอบความกว้างด้านล่างเยอะๆ เช่น Aviator และ Wayfarer เพื่อเสริมให้ช่วงคางดูกว้างขึ้น แต่ขอย้ำว่าไม่ควรใส่ทรง Cat eyes เพราะจะยิ่งทำให้หน้าผากดูกว้างกว่าเดิม

image3

ใบหน้ากลม สาวหน้ากลมจะมีคางสั้น แก้มอิ่ม ความกว้างความยาวของใบหน้าเท่ากันไปหมด ดังนั้นควรเลือกแว่นที่ช่วยเสริมใบหน้าให้มีมิติมากขึ้น เช่น กรอบทรงสี่เหลี่ยม สามเหลี่ยม ถ้าอยากเสริมให้หน้าดูยาวขึ้นแนะนำให้ใส่ทรงเฉียงขึ้นเล็กน้อย แต่อยู่ห่างๆ ทรงแว่นกลมๆ นะคะ

 

image4

ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยม สาวหน้ารูปสี่เหลี่ยมจะมีกรามค่อนข้างใหญ่ โครงหน้าชัด หน้าผากกว้าง และโหนกแก้มสูง แน่นอนค่ะสาวรูปหน้าทรงนี้ควรเลือกทรงแว่นที่ทำให้หน้าดูยาวขึ้น อย่างเช่น ทรง Cat eyes หรือทรงกลมให้หน้าดูนุ่มและซอร์ฟมากขึ้น

 

image5

ใบหน้ายาว เป็นการผสมผสานกันระหว่างใบหน้าแบบรียาวและสี่เหลี่ยม ดังนั้นสาวๆ ควรเลือกทรงแว่นที่ทำให้ใบหน้าดูกว้างและสั้นลง อย่างทรง สี่เหลี่ยม สามเหลี่ยม เป็นทรงกลมก็เก๋ดีค่ะ จะให้ดูชิคสุดๆ ควรให้ความกว้างของเลนส์เลยส่วนขมับไปนิดหน่อยจะทำให้ใบหน้าดูกว้างขึ้น
Beauty Tips : นอกจากสาวๆ จะเลือกทรงแว่นให้เข้ากับรูปหน้าแล้ว สีผม สีตา และทรงผมก็ยังเป็นสิ่งสำคัญนะคะ แต่ถ้าอยากให้ดูสวยแบบธรรมชาติสาวๆ ควรเน้นงานคิ้วให้ได้รูปทรงและเข้าสีผม จะทำให้ดูเป็นธรรมชาติแต่ไม่จืดชืดค่ะ

the-streetstyle.tumblr.comshin-chia.tumblr.comdenicedenice.tumblr.comfy-jessicajung.tumblr.comblippo-kawaii.tumblr.comernests.tumblr.comburo247.ru