Runner ตัวจริงห้ามพลาด! รองเท้ากีฬา 3 แบรนด์ระดับโลก

cover

Chicministry ขอเอาใจเพื่อนๆ สายกีฬากันบ้าง เพราะวันนี้เราได้รวมเอาสุดยอดนวัตกรรมการคิดค้น การดีไซน์ และการผลิตรองเท้ากีฬา จาก 3 แบรนด์ดังระดับโลกมาให้อัพเดทกันว่าตอนนี้แต่ละแบรนด์เขามีทีเด็ดอะไรออกมาโชว์กันบ้าง และอยากให้เป็นแนวทางสำหรับคนที่กำลังอยากได้รองเท้ากีฬาสุดเก๋ใส่ส่งท้ายปี ไปดูกันเลยค่ะ!

  1. AM4 (Adidas Made for …)

เปิดตัวด้วยโปรเจกต์รองเท้ากีฬาซีรี่ส์ AM4 โดยสร้างสรรค์ร่วมกับ 6 เมืองใหญ่ทั่วโลก กรุงลอนดอน ปารีส ลอสแองเจลิส นิวยอร์ก กรุงโตเกียว และเซี่ยงไฮ้ ด้วยการทำงานร่วมกับกลุ่มนักวิ่งในแต่ละประเทศ เพื่อนำข้อมูลเชิงลึกทั้งหมดมาคิดค้น วิเคราะห์ร่วมกัน พูดง่ายๆ ก็คือแรงบันดาลใจและการเก็บข้อมูลทั้งหมดล้วนนำมาจากนักกีฬาแล้วมาต่อยอดการผลิดรองเท้าซีรี่ส์ AM4 เพื่อให้เข้ากับกลุ่มผู้บริโภคในแต่ละเมืองมากที่สุด และให้เห็นถึงกระบวนการสร้างสรรค์ของอาดิดาสที่ต้องการพัฒนารองเท้าให้มีทั้งความรวดเร็ว แม่นยำ ความกระชับในการสวมใส่  เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานเฉพาะบุคคล โดยทุกซีรี่สจะได้รับการสนับสนุนการผลิตจาก Speedfactory เฮาส์การผลิตรองเท้ากีฬาที่ทันสมัยที่สุดอีกด้วย

img1

AM4LDN : Adidas Made for London

                โดยแต่ละเมืองจะใช้ชื่อย่อต่อท้าย AM4 เริ่มต้นเปิดตัวซีรี่ส์แรกไปแล้วที่กรุงลอนดอน AM4LDN และ AM4PAR ของกรุงปารีส มีกำหนดวางขายในเดือนธันวาคมนี้ และจากนั้นจะตามด้วยซีรี่ส์ AM4LA ลอส แองเจลิส, AM4NYC นิวยอร์ค , AM4TKY กรุงโตเกียว และ AM4SHA เซี่ยงไฮ้ ที่จะเปิดตัวในปีหน้า สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ https://www.adidas.com/us/speedfactory

img2

AM4LDN : Adidas Made for London

img3

AM4PAR : Adidas Made for Paris

img4

AM4PAR : Adidas Made for Paris

 

  1. Nike Zoom Vaporfly 4%

แรงบันดาลใจของไนกี้ในการผลิตรองเท้ารุ่นนี้เกิดจากความตั้งใจที่ต้องการจะช่วยให้นักวิ่งมาราธอนวิ่งได้เร็วขึ้น โดยเมื่อเราก้าวเท้าหรือเท้าสัมผัสกับพื้นจะเกิดการสูญเสียพลังงาน ไนกี้จึงได้นำวัสดุที่มีความนุ่มและน้ำหนักเบาพิเศษอย่าง Nike ZoomX (โฟมไนกี้ ซูมเอ็กซ์) มาช่วยส่งพลังงานกลับคืนสู่ร่างกายได้ถึงร้อยละ 85

img5

Nike Zoom Vaporfly 4% สี Bright Crimson

มาดูดีเทลกันบ้าง ด้านหน้าของรองเท้ายังผลิตจากผลิตจากเส้นใย Flymesh (ฟลายเมช) ด้านข้างถูกห่อหุ้มแผ่นคาร์บอนไฟเบอร์ทรงโค้งที่ช่วยยึดเกาะกับพื้นช่วยเสริมแรงขณะผู้สวมใส่ยกเท้าขึ้นจากพื้น และสายรัดบริเวณด้านข้างมีความยืดหยุ่นสูงเพื่อให้วิ่งได้ไกลโดยไร้สิ่งรบกวน และได้มีการพิสูจน์แล้วว่า Nike Zoom Vaporfly 4% สามารถวิ่งได้ดีขึ้นถึงร้อยละ 4 เมื่อเทียบกับรองเท้ารุ่นก่อนๆ ของไนกี้ และยังเป็นรุ่นเดียวกับที่พี่ตูน บอดี้สแลม กำลังใส่วิ่งจากเบตง-แม่ฮ่องสอนในขณะนี้อีกด้วย ซึ่งในบ้านเราสำหรับใครที่เป็นนักวิ่งตัวจริงสามารถหาซื้อได้ที่ ร้านไนกี้ สาขาสยามสแควร์วัน เท่านั้น และ สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ https://news.nike.com/

img6

Nike Zoom Vaporfly 4% สี Bright Crimson ราคา 8,000 บาท

img7

Nike Zoom Vaporfly 4% สี Bright Crimson และ ตูน บอดี้สแลม

  1. ASICS รุ่น GEL – KENUN SHINKAI

การทำงานร่วมกันระหว่าง ASICS และ Mita Sneakers แบรนด์ดังจากโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในการนำรองเท้ารุ่น เอกลักษณ์ Gel-Kenun ของ ASICS มาดีไซน์ใหม่ โดยได้ไอเดียจากสีน้ำเงินเข้มแห่งท้องทะเลลึกและเจ้ามหาสมุทรอย่าง Megalodon Shark หรือ ฉลามยักษ์เมกาโลดอน ได้นำเอาลวดลายของครีบปลาฉลามมาเป็นลูกเล่นอยู่บนรองเท้า และสิ่งที่พิเศษที่สุดคือพื้นรองเท้าสามารถเปลี่ยนสีไฟได้ โดยเปรียบเทียบเอาไว้ว่าแสงไฟที่ประกายออกมานั้นเปรียบดังแสงที่กระทบลงสู่มหาสมุทร รวมทั้งความคงทนและแข็งแรง ได้นำไอเดียมาจากลวดลายของฟันปลาฉลาม ซึ่งลวดลายที่เห็นนั้นได้กลายมาเป็นรุ่น Gel-Kenun Shinkai

img8

GEL – KENUN SHINKAI

                ส่วนใครที่ยังห่วงเรื่องความยืดหยุ่นในระหว่างการวิ่งก็สบายใจได้เลย เพราะ ASICS คำนึงถึงเรื่องนี้อย่างมาก ด้วยการนำเนื้อผ้าไนลอนจากนวัตกรรมของรุ่นเดิม Gel-Kenun มาช่วยป้องกันการกระทบกับอะไรต่างๆ สามารถเซฟข้อเท้าได้ดี อีกทั้งรุ่นนี้ยังช่วยระบายให้รับรู้ได้ถึงความยืดหยุ่นระหว่างใส่แน่นอน  และมีเพียง 15 คู่เท่านั้นในประเทศไทย สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ http://www.asics.com

img9

GEL – KENUN SHINKAI ราคา 5,900 บาท