Review เสกหน้าให้เนียนกริบ ไม่มัน ผิวเด้งกระชับด้วย ลาโรช-โพเซย์

cover

มาแล้วค่ะ วันนี้ ChicMinistry จะขอเสิร์ฟความสวยด้วยเครื่องสำอางเพียง 3 ชิ้น จากลา โรช-โพเซย์ โดยเฉพาะสูตรใหม่ La Roche-Posay Effaclar BB Blur SPF20 บีบีครีมเนื้อครีมมูส สำหรับผู้ที่มีปัญหาสิว ผิวบอบบางระคายเคืองง่าย อยากสวยหน้าเนียนกริบ โดยใช้เวลาแต่งไม่เกิน 5 นาที สาวๆ ตามมาเลย

image1

อวดหน้าสดหลังจากลงครีมบำรุงแล้วค่ะ

ขั้นแรก: หลังจากลงครีมบำรุงเสร็จแล้วก็ตามด้วยครีมกันแดด  La Roche-Posay Laboratoire Dermatologique (ราคา 1,200 บาท) ใช้แล้วสิวไม่ขึ้นป้องกันความมันบนใบหน้าได้ค่อนข้างดี

image2

วิธีการทา: บีบกันแดดปริมาณเท่าเหรียญบาท จากนั้นทาบางให้ทั่วหน้าและลำคอ เพราะถ้าเราลงกันแดดแค่หน้า พอตกบ่ายเกิดอาการหน้าขาวคอดำ เนื่องจากผิวหน้าเรามีกันแดดและแป้งแต่คอไม่มี เพราะฉะนั้นเวลาทากันแดดอย่าลืมว่าต้องทากันแดดที่หน้าและคอ และถ้ามีกันแดดเหลือให้แทบบริเวณริมฝีปาก เพื่อป้องกันแสงแดดไม่ให้ปากคล้ำอีกได้ด้วย

image3

ข้อดี: ครีมกันแดดของ ลา โรช-โพเซย์ คือ ใช้ควบคู่กับบีบีครีมหรือรองพื้นทั่วไปได้เลย เวลาเราทาครีมกันแดดก็จะไม่หลุดออกเป็นคราบ หรือเป็นขุยค่ะ

ขั้นที่สอง ตามด้วย La Roche-Posay EFFACLAR BB BLUR SPF20 (ราคา 1,050 บาท) บีบีครีมเนื้อมูส สามารถใช้แทนไพรเมอร์ได้ มีให้เลือก  2 เฉดสี คือ  1. สีเบจอ่อน สำหรับผู้ที่มีผิวขาว-ขาวอมชมพู  และ 2. สีเบจเข้ม สำหรับผู้ที่มีผิวขาวอมเหลือง-ผิวสองสี ให้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม หน้าไม่มันเยิ้ม เหมาะกับอากาศบ้านเรา นอกจากนี้ยังให้ความชุ่มชื้น ยิ่งใช้ควบคู่กับกันแดดยิ่งทำให้หน้ามันน้อยลง

image4

วิธีการทา: บีบบีบีครีมออกมาเท่าปริมาณของเมล็ดถั่วเขียว แล้วทาบางๆ ให้ทั่วทั้งหน้า เนื้อสัมผัสมีความคล้ายไพรเมอร์ เนื้อลื่นโดยไม่ต้องใช้เยอะ แค่นี้หน้าก็เนียนกริบแล้ว หากอยากให้เพิ่มความปกปิด แนะนำว่าควรใช้ฟองน้ำตบเบาๆ ให้ทั่วใบหน้าอีกครั้ง

image5

ขั้นที่สาม ลงแป้งผสมรองพื้น La Roche-Posay Toleriane Teint Mineral Compact-Powder SPF25 Complexion Corrector (ราคา 850 บาท) ทับอีกรอบ โดยใช้ฟองน้ำบริเวณที่ต้องการปกปิด จะได้ผิวหน้าเรียนเนียนไร้ความมัน

image6

วิธีการทา : ใช้ฟองน้ำแตะเบาๆ โดยทาจากกึ่งกลางบนใบหน้ากระจายออกไปและสามารถใช้เติมแต่งระหว่างวันได้ ช่วยให้สีผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอ ลดความมันบนใบหน้า ทำให้ผิวแลดูเป็นธรรมชาติ

image7
เคล็ดลับการแต่งหน้าโดยใช้เวลาน้อยนี้ได้รับคำแนะนำจาก คุณป้อม- วินิจ บุญชัยศรี เมคอัพอาร์ทิสต์ชื่อดัง  มีแค่ 3 ขั้นตอนช่วยเนรมิตรให้ผู้หญิงสวยได้

image8

บีบีครีมเนื้อมูสทาบุ๊ปเรียบเนียนกลมกลืนไปพร้อมกับผิว

image9

ภาพบรรยากาศคนร่วมงานเปิดตัว La Roche-Posay Effaclar BB Blur SPF20 บีบีครีมเนื้อครีมมูส

image10

 

Photo credit: Ben Vitoosuwan