ตอนรับวันวาเลนไทน์นี้ กับ 10 เมืองที่โรแมนติกที่สุดในโลก

cover

วาเลนไทน์นี้ ไม่รู้จะเซอร์ไพรส์คู่รักยังไงดี งั้นชวนไปเที่ยวไหม? ลองเปลี่ยนบรรยากาศเพื่อสานสัมพันธ์รักที่แนบแน่นขึ้น ในเทศกาลแห่งความรักนี้  Booking.com ได้เผยจุดหมายสุดโรแมนติก 10 แห่งจากทั่วโลก ให้คู่รักได้ดื่มด่ำบรรยากาศหวานฉ่ำ ให้คู่รักได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันสองต่อสองรับรองว่าคู่รักทุกคู่ที่ไปจะต้องสำลักความสุขกลับมาแน่นอน มีที่ไหนบ้างตาม ChicMinistry มาดูกันค่ะ

 image1

1.ปารีส ประเทศฝรั่งเศส

กรุงปารีสได้รับสมญานามว่าเป็นเมืองแห่งความรัก (the city of love) จึงเป็นจุดหมายที่พลาดไม่ได้สำหรับคู่รักที่มองหาสถานที่โรแมนติกสำหรับฉลองวันวาเลนไทน์ สถานที่น่าสนใจติดอันดับสำหรับไปเยือนในวันแสนวิเศษนี้ ได้แก่ พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ (Musée du Louvre) ถ่ายภาพหน้าหอไอเฟล (Eiffel Tower) แล้วไปเยือนมหาวิหารยุคกลางนอเทรอดาม (Notre-Dame Cathedral) หรือล่องเรือชมทิวทัศน์อันงดงามไปตามแม่น้ำแซน (River Seine)

image1-1

ลองเข้าพักที่โรงแรม Regina และปล่อยใจให้ชุ่มฉ่ำกับความหรูหราใจกลางเมืองปารีส แหล่งช้อปปิ้ง และสามารถมองเห็นพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ได้อย่างชัดเจน โรงแรม 5 ดาวแห่งนี้ได้รับการตกแต่งอย่างหรูหราและมีสไตล์ ท่านจึงมั่นใจได้ว่าจะได้พักผ่อนที่ปารีสอย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมเที่ยวเมืองได้ง่าย ๆ ในระยะใกล้เพียงไม่กี่ก้าว

2.กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

แม้ว่ากรุงเทพฯ อาจจะไม่ใช่จุดหมายแรกๆ ที่นึกถึง เมื่อพูดถึงจุดหมายสุดโรแมนติก แต่เมืองหลวงซึ่งมีชีวิตชีวาแห่งนี้มีอะไรให้ลองสัมผัสมากกว่าการท่องราตรีและปาร์ตี้ที่สนุกสุดเหวี่ยง

image2

กรุงเทพฯ นั้นเพียบพร้อมไปด้วยร้านอาหาร โรงแรมและสปาระดับ 5 ดาว การล่องเรือชมวิถีชีวิตริมน้ำ และวัดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ อีกหนึ่งตัวเลือกที่พลาดไม่ได้ก็คือ Grand Pearl Cruise เรือล่องแม่น้ำอันหรูหราที่จะมอบประสบการณ์การล่องเรือสุดพิเศษพร้อมทานมื้อค่ำใต้แสงจันทร์เคล้าเสียงดนตรีและการแสดงรำไทยแบบดั้งเดิม หากอยากลองอะไรที่แตกต่างออกไป เราขอแนะนำ Moon Bar ที่ท่านสามารถรับประทานอาหารบนชั้นดาดฟ้า พร้อมชมวิวเมืองแบบพาโนรามาพร้อมแสงสียามค่ำคืนของกรุงเทพฯ ได้แบบรอบด้าน

image2-2

หรือพาคนรักไปร่วมฉลองวาเลนไทน์บนความสูงแบบที่ไม่เคยมาก่อนพร้อมดื่มด่ำบรรยากาศของเมืองที่มีสีสันจากห้องพักของท่านซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมืองกรุงเทพฯ ที่ Tower Club at Lebua ซึ่งตั้งอยู่บนชั้น 51 และ 59 ของอาคาร State Tower  โรงแรมสุดหรูแห่งนี้พร้อมรับประกันว่า ท่านจะได้รับประสบการณ์การเข้าพักแสนวิเศษและบริการในแบบที่ต้องการ อีกทั้งมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ห้องอาหารชั้นดาดฟ้า และบาร์สำหรับชมวิวตระการตา ทั้งหมดนี้จะทำให้ทุกช่วงเวลาเป็นเวลาที่น่าจดจำ

3.อัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์

ด้วยเส้นทางถนนหินกรวดอันเก่าแก่ ลำคลองคดเคี้ยว จักรยานเรียงราย และพิพิธภัณฑ์ระดับโลก ไม่น่าแปลกใจเลยที่กรุงอัมสเตอร์ดัมจะเป็นจุดหมายโปรดสำหรับทริปโรแมนติกของคู่รัก ท่านสามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศของเมืองแห่งนี้ด้วยการเดินเล่นผ่านสวนสาธารณะที่มีความสวยงามอย่างวอนเดลปาร์ค (Vondelpark) ชมตลาดดอกไม้ชื่อดังและเลือกซื้อช่อดอกทิวลิปสำหรับคนรัก หรือจะนั่งเรือล่องคลองแสนโรแมนติกของอัมสเตอร์ดัม

image3

โรงแรมบูติก Hotel Estheréa นั้นตั้งอยู่ท่ามกลางอาคารบ้านเรือนจากยุคศตวรรษที่ 17 ซึ่งทอดไปตามแนวลำคลองที่เก่าแก่ที่สุดของอัมสเตอร์ดัมอย่างคลองซิงเงิล (Singel) โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองและห่างจากจัตุรัสแดม (Dam Square) เพียง 320 เมตร และเนื่องจากอยู่บริเวณที่เงียบสงบ ห้องพักที่ตกแต่งในธีมโรแมนติกแห่งนี้จึงเปิดโอกาสให้คู่รักได้ผ่อนคลายหลังออกไปเที่ยวชมเมืองแห่งความฝันแสนงดงาม

 image3-3

4.เกาะเซนต์ลูเซีย

เกาะแคริบเบียนแห่งนี้เป็นสถานที่พิเศษซึ่งหาที่ไหนไม่ได้อีกแล้วบนโลก ด้วยหาดทรายละเอียดสีขาวมุก ผืนน้ำสีคราม รีสอร์ทสุดหรู น้ำตกที่งดงาม และสิ่งมีชีวิตทางทะเลเขตร้อนอีกมากมาย หากอยากสัมผัสกับบรรยากาศโรแมนติกแบบเหนือระดับ ขอแนะนำให้นั่งรับประทานอาหารบนชายหาดด้วยเท้าเปล่า เพื่อสัมผัสกับทรายนุ่มพลางชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า หรือจะเดินเล่นลัดเลาะผ่านสวนพฤกษศาสตร์ไดอามอน (Diamond Botanical Garden) ซึ่งมีสระน้ำแร่ธรรมชาติ เส้นทางเดินป่า และน้ำตกที่สวยงามมากที่สุดในแถบแคริบเบียน สวนพฤกษศาสตร์แห่งนี้เปรียบได้ดั่งโอเอซิสเขตร้อนซึ่งรอให้ท่านไปสำรวจช่วงวันวาเลนไทน์

image4

พักผ่อนในบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกดุจสรวงสวรรค์ที่ Ladera Resort ในเกาะเซนต์ลูเซีย แหล่งพักผ่อนสำหรับคู่รักซึ่งมีทัศนียภาพเปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์สำหรับช่วงวันวาเลนไทน์ ซึ่งห้องสวีทกลางแจ้งนั้นตั้งอยู่เหนือผืนน้ำใสของทะเลแคริบเบียน และสามารถมองเห็นเทือกเขา Piton Mountains ที่ได้ขึ้นทะเบียนมรดกโลก ท่านยังสามารถใช้เวลาร่วมกันสองต่อสองที่หาด Sugar Beach หรือเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมบนเกาะ เช่น ปีนเขา ล่องเรือ และเล่นซิปไลน์ หรือจะเลือกชิมไวน์ นวด หรือผ่อนคลายด้วยการแช่ตัวในสระน้ำส่วนตัว

image4-4

5.ปราก สาธารณรัฐเช็ก

กรุงปรากนั้นอบอวลไปด้วยวัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ การท่องราตรี อีกทั้งยังมีสถาปัตยกรรมที่ยอดเยี่ยมและร้านอาหารชั้นเลิศ ปราสาทสไตล์บาโรกของเมืองอย่าง Prague Castle, St Vitus Cathedral, National Monument และ Old Town Hall นั้นตั้งตระหง่านเหนือภูมิทัศน์ที่งดงามราวออกมาจากเทพนิยาย พร้อมด้วยสถาปัตยกรรมอายุนับศตวรรษ

image5

สร้างความทรงจำตราตรึงไม่รู้ลืมในวันวาเลนไทน์ของท่านด้วยการพักผ่อนที่ Boat Hotel Matylda โรงแรมลอยน้ำในบรรยากาศการตกแต่งที่ไม่เหมือนใคร และเนื่องจากโรงแรมเรือนี้ทอดสมอเหนือแม่น้ำ Vltava River แสนงดงามในใจกลางกรุงปราก จึงทำให้สามารถเดินทางไปยัง Charles Bridge และ Charles Square ได้ในระยะเวลาเพียงสั้นๆ

image5-5

6.บาร์เซโลนา ประเทศสเปน

บาร์เซโลนาเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับคู่รักที่ต้องการใช้เวลาฉลองวันวาเลนไทน์ ด้วยสภาพอากาศที่ดีเยี่ยมและวัฒนธรรมริมชายหาดแสนคึกคัก ที่นี่มีกิจกรรมมากมายที่สามารถทำให้ทุกคนได้รับความบันเทิงตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นการไปเยี่ยมชมสวนสาธารณะ Parc de la Ciutadella ที่เรียบง่ายแต่เปี่ยมเสน่ห์ ปิกนิกท่ามกลางผืนโอเอซิสสีเขียว หรือจะล่องเรือแสนโรแมนติกกลางทะเลสาบ นอกจากนี้ยังสามารถเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับที่เมืองกาดาเกส (Cadaques) เมืองท่าแสนงดงาม ที่เต็มไปด้วยร้านอาหารบูทีค และหมู่บ้านชาวประมงอันเก่าแก่

image6

Hispanos 7 Suiza Apartments ตั้งอยู่ห่างจากโบสถ์ซากราดาฟามีเลีย (Gaudí’s Sagrada Familia Cathedral) ที่ออกแบบโดยแอนโทนี เกาดี เพียง 137 เมตร ที่พักแห่งนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเที่ยวชมเมืองแสนคึกคักแห่งนี้ นอกจากนี้ท่านยังจะประทับใจไม่รู้ลืมกับการตกแต่งอันแปลกตาด้วยรถวินเทจในล็อบบี้ และบรรยากาศแสนหรูหราของอพาร์ตเมนต์ที่เพียบพร้อมไปด้วยข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ แห่งนี้

image6-6

7.เวนิส ประเทศอิตาลี

กระโดดขึ้นเรือกอนโดลาแล้วโอบไหล่คนรักพลางดื่มด่ำกับความงดงามราวต้องมนต์ของเวนิส ด้วยเส้นทางลัดเลาะลำคลองที่จะนำพาท่านชมทัศนียภาพตระการตา เรียกได้ว่าจะไม่มีทริปไหนโรแมนติกไปกว่าการเยือนเมืองเวนิสแสนศักดิ์สิทธิ์ หรือที่มักถูกเรียกว่าเมืองแห่งการฮันนีมูน

image7

สัมผัสการบริการเหนือระดับที่ Hotel Ai Reali โรงแรม 4 ดาวสุดหรู ซึ่งห้องพักทันสมัยมีสไตล์แห่งนี้ ตั้งอยู่ใจกลางของเมืองซึ่งงดงามราวเทพนิยาย และใช้เวลาเดินไปยังสะพานรีอัลโต้ (Rialto Bridge) เพียง 2 นาทีเท่านั้น ภายในตกแต่งด้วยพื้นไม้สไตล์เวนิส  มีห้องน้ำหินอ่อนสุดหรู เรียกได้ว่าจะทำให้ทริปเที่ยวอิตาลีของท่านเหนือคำบรรยาย

image7-1

8.ลอนดอน สหราชอาณาจักร

เสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ของลอนดอนนั้นยากที่จะอธิบาย ไม่ว่าจะเป็นความอู้ฟู่เจิดจ้าของย่านเบลหราเวีย (Belgravia) หรือจะเป็นตลาดในเมืองแคมเดน (Camden Town) เรียกได้ว่าทุกละแวกมีสไตล์เป็นของตนเอง ผู้มาเยือนจะเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมแสนโรแมนติกมากมายในวันวาเลนไทน์ เช่น เดินเล่นชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าที่สวนกรีนวิช (Greenwich Park) ล่องเรือในทะเลสาบเซอร์เพนไทน์ (Serpentine) ของไฮด์ปาร์ค (Hyde Park) เช่ากระเช้าส่วนตัวที่ลอนดอนอาย (London Eye) เพื่อชมแสงไฟระยิบระยับในลอนดอน หรือจองโรงละครส่วนตัวที่เวสต์เอ็น (West End)

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

The Marylebone Hotel แห่งนี้ตั้งอยู่ในใจกลางย่านเมริลโบน วิลเลจ (Marylebone Village) และใช้เวลาเดินทางเพียงไม่กี่นาทีเพื่อไปยังร้านค้าและร้านบูติกชื่อดังบนถนนอ็อกซ์ฟอร์ดและถนนบอนด์ เรียกได้ว่าเหมาะสำหรับการเลือกซื้อของขวัญเอาใจคู่รักหรือให้รางวัลตัวเอง ห้องพักของโรงแรมมีดีไซน์โดดเด่นและสวยงาม พร้อมเครื่องนอนสุดหรู ชุดคลุมอาบน้ำเนื้อนุ่ม อีกทั้งรายล้อมด้วยบาร์ 108 Brasserie สปา และศูนย์สุขภาพ โรงแรมแห่งนี้จึงเหมาะกับการผ่อนคลายหลังออกตะลอนและเที่ยวชมเสน่ห์ของลอนดอนมาทั้งวัน

image8-1

9.บรูจส์ ประเทศเบลเยียม

บรูจส์เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ สำหรับคู่รักที่มองหาเมืองโรแมนติก เมืองนี้เป็นที่รู้จักโด่งดังด้วยบรรยากาศอันชวนฝัน ลำคลองเงียบสงบ ถนนหินกรวด และสถาปัตยกรรมยุคกลาง เรียกได้ว่าเปรียบเสมือนเมืองยุคกลางในเทพนิยาย นอกจากนี้ยังมีตลาดตามจัตุรัสต่างๆ โบสถ์ที่มีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ อีกทั้งรถม้าให้ลองนั่ง เสน่ห์ของเมืองนั้นอยู่ที่อาคารบ้านเรือนซึ่งได้รับการอนุรักษ์เป็นอย่างดี รวมถึงผลงานศิลปะของศิลปินชื่อดังอย่างไมเคิลแองเจโล  พ่วงด้วยช็อคโกแลตเบลเยียม และระฆัง 47 ใบ

image9

Grand Hotel Casselbergh มีอาคารเก่าแก่แต่สิ่งอำนวยความสะดวกที่ให้บริการนั้นทันสมัย ตั้งอยู่ห่างจากจตุรัส โกรเทอมาคท์ (Grote Markt) ชื่อดังเพียง 275 เมตร และใช้เวลาเดินเพียง 15 นาทีจากเบกีนาฌ (Beguinage) และประมาณ 20 นาทีจากสถานีรถไฟบรูจส์ หลังจากท่องเที่ยวมาทั้งวันในเมืองทรงเสน่ห์แห่งนี้ ท่านสามารถผ่อนคลายได้ที่ศูนย์สุขภาพที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวซึ่งตั้งอยู่ในห้องใต้ดินเก่าแก่ในศตวรรษที่ 16 นอกจากนั้นท่านยังสามารถดื่มด่ำกับการทำสปาฮัมมันพร้อมคู่รัก รวมถึงซาวน่า และการอาบน้ำแบบตุรกี

image9-1

10.มัลดีฟส์

การมาเยือนมัลดีฟส์นั้นอาจเรียกได้ว่าเป็นทริปพักผ่อนในเกาะสุดหรูหรา และยังเป็นจุดหมายที่ทุกคนต่างเฝ้าฝันที่จะมาเยือนในวันวาเลนไทน์ หมู่เกาะมัลดีฟส์นั้นกระจายตัวอยู่บนมหาสมุทรอินเดีย อีกทั้งยังเป็นที่อยู่อาศัยของสิ่งมีชีวิตทางทะเลเขตร้อนหลากหลายสายพันธุ์ มีหาดทรายละเอียดสีขาวมุกทอดยาวเป็นกิโลเมตร และวิลล่าหรูซึ่งตั้งอยู่บนสะพานไม้พร้อมเข้าถึงผืนน้ำได้อย่างเป็นส่วนตัว สิ่งน่าสนใจสำหรับทริปโรแมนติกมีทั้งสปาทรีตเมนต์สุดหรูซึ่งสามารถชมวิวมหาสมุทรได้แบบรอบด้านไปพร้อมกัน หรือจะเลือกไปล่องเรือชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า ดำน้ำชมโลกใต้ทะเล หรือจะออกผจญภัยท่องไปตามหมู่เกาะต่างๆ ก็สามารถทำได้

image10

ดื่มด่ำกับบรรยากาศวันวาเลนไทน์ระหว่างการเข้าพักที่ Coco Bodu Hithi ที่พักแห่งนี้ที่เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์อย่างแท้จริงตั้งอยู่บนเกาะนอร์ธ มาเล่ อะโทล (North Male Atoll) ในหมู่เกาะมัลดีฟส์ัั แวดล้อมด้วยพืชพรรณเขียวชอุ่มและแนวต้นมะพร้าว รีสอร์ทแห่งนี้มีวิลล่าทันสมัยสุดหรูพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวและบริเวณพื้นที่กลางแจ้ง ที่ให้ท่านได้ชมทัศนียภาพอันแสนงดงาม นอกจากนี้ยังมีห้องอาหารให้เลือกถึง 7 แห่ง อีกทั้งสปานวดผ่อนคลาย เรียกได้ว่าท่านสามารถสัมผัสความโรแมนติกได้อย่างเต็มที่

image10-1

 

คู่รักคู่ไหนสนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.booking.com นะคะ

 

 

Photo Credit : booking